Tổng giám đốc Vietjet Air là ai? Thông tin CEO Vietjet Air

Long

Công ty cổ phần hàng không Vietjet đứng đầu là chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo với danh tiếng là “nữ tướng” lẫy lừng với tài kinh doanh và lãnh đạo hơn người, giúp Vietjet Air trở thành hãng bay hàng đầu Việt Nam như hiện tại. Ngoài các thành viên Hội đồng quản trị thì Ban Giám đốc Vietjet cũng góp phần không nhỏ trong sự thành công của Vietjet, vậy Tổng Giám đốc Vietjet hiện tại là ai?

Tổng Giám đốc Vietjet là ai?

Tổng Giám đốc Vietjet là ai?

Ngày 06/04/2023, ông Đinh Việt Phương chính thức được bầu làm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hàng không Vietjet. Ông Đinh Việt Phương từng nắm giữ những chức vụ cao cấp tại tập đoàn Sovico, Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam và từ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phát triển kinh doanh của Vietjet được thăng lên.

Chức vụ Tổng Giám đốc Vietjet trước đó được đảm nhiệm bởi bà Phương Thảo nay là chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Vietjet.

Thông tin cá nhân Tổng Giám đốc Vietjet Air

  • Tên đầy đủ: Đinh Việt Phương.
  • Sinh ngày: 19/02/1969.
  • Nơi sinh: Hà Nội, Việt Nam.
  • Địa chỉ cư trú: Số 8, Đường 6, Tập thể F361, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tài sản cá nhân tính đến 2022: 71,09 tỷ đồng.
  • Trình độ học vấn: Tiến sĩ ngành vận tải đường biển, Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Kỹ sư Đại học Hàng hải Việt Nam, Cao cấp Chính trị học viện Chính trị quốc gia Tp.HCM.
  • Chức vụ hiện tại: Tổng Giám đốc Vietjet.

Tiểu sử Tổng Giám đốc công ty Vietjet

Năm 1991, ông Đinh Việt Phương nắm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách hoạt động đầu tư của Công ty cổ phần Sovico, trước đó ông từng đảm nhận nhiều chức vụ cấp cao liên quan đến lĩnh vực quản trị, kỹ thuật cho nhiều công ty danh tiếng.

Năm 2006, ông Phương trở thành thành viên HĐQT vừa là Phó Tổng Giám đốc tại Tổng Công ty công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamoto) thuộc Bộ Giao thông vận tải. Năm 2012, ông Đinh Việt Phương gia nhập Ban Giám đốc Vietjet với chức vụ Phó Tổng Giám đốc phát triển kinh doanh.

Tổng Giám đốc hiện tại của Công ty cổ phần hàng không Vietjet là ông Đinh Việt Phương, người đang là thành viên HĐQT công ty này.
Tổng Giám đốc hiện tại của Công ty cổ phần hàng không Vietjet là ông Đinh Việt Phương, người đang là thành viên HĐQT công ty này.

Ngày 01/10/2020, thời điểm đại dịch hoành hành khắp thế giới, gây ra nhiều thiệt hại cho ngành hàng không và hãng bay Vietjet Air nói riêng. Các cấp lãnh đạo Vietjet cùng sự đóng góp rất nhiều của ông Đinh Việt Phương đã giúp hãng Vietjet Air vượt qua nhiều thách thức trong và cả sau thời gian đại dịch. Hội đồng quản trị Vietjet đã bầu ông Đinh Việt Phương vào vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực, người đại diện theo pháp luật, người chịu trách nhiệm chính của công ty.

Ngày 06/04/2023, ông Phương chính thức được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Vietjet tại lễ ra quân triển khai kế hoạch năm 2023 của Công ty cổ phần hàng không Vietjet.

Sau buổi lễ bổ nhiệm chức vụ, đại diện hãng hàng không Vietjet chia sẻ việc bầu các lãnh đạo mới giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp đưa Vietjet bước vào một sự phát triển mới, hứa hẹn một thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của công ty, góp phần xây dựng ngành hàng không Việt Nam lớn mạnh và gián tiếp phát triển kinh tế nước nhà.

Các Tổng Giám đốc Vietjet từ trước đến nay

Thành lập và phát triển gần 16 năm trong ngành hàng không Việt Nam nhưng hãng hàng không Vietjet Air chỉ mới thay thế một lần chức vụ Tổng Giám đốc, dưới đây hai người tài giỏi từng ngồi vào vị trí điều hành hãng hàng không Vietjet.

Các Tổng Giám đốc Vietjet từ trước đến nay.
Các Tổng Giám đốc Vietjet từ trước đến nay.

Từ khi được thành lập vào tháng 11/2007, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc Công ty cổ phần hàng không Vietjet cho đến tháng 04/2023. Ngày 06/04/2023, tỷ phú Phương Thảo chính thức được bầu lên làm chủ tịch HĐQT Vietjet kế nhiệm nguyên chủ tịch Vietjet là bà Nguyễn Thanh Hà.

Ông Đinh Việt Phương là Tổng Giám đốc Vietjet thứ hai từ khi công ty Vietjet được thành lập cho đến nay. Trước đó, trong Ban Giám đốc Vietjet, ông Đinh Việt Phương đảm nhậm chức vụ Phó Tổng Giám đốc phát triển kinh doanh và được thăng chức lên Tổng Giám đốc vào cùng ngày bà Phương Thảo được bầu làm chủ tịch 06/04/2023.

Có thể thấy đội ngũ lãnh đạo Vietjet được chọn lọc rất kỹ càng, đặc biệt với vị trí lãnh đạo cấp cao như chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Vietjet chỉ được bầu chọn từ những gương mặt đã cống hiến nhiều năm trong hàng lãnh đạo của công ty. Với những thông tin được Tapchihangkhong.net tổng hợp trên đây, hy vọng đã giúp bạn nắm rõ hơn về các vị trí quản lý và lãnh đạo hiện tại của Vietjet.

Share This Article
Leave a comment