Mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air bao nhiêu 1 tháng

Long
Mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air bao nhiêu 1 tháng

Trong số chúng ta ít ai biết được các khoản thu nhập hay mức lương của tiếp viên hàng không các hãng bay Việt Nam là bao nhiêu. Để có thêm thông tin về vấn đề này, mời các bạn tham khảo qua mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air dưới đây.

Tìm hiểu mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air.
Tìm hiểu mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air.

Yếu tố xác định lương tiếp viên hàng không Vietjet Air

Để trả lời cho cầu hỏi lương tiếp viên hàng không Vietjet Air bao nhiêu 1 tháng, trước hết chúng ta điểm qua những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của công việc này:

 • Hãng hàng không: Yếu tố đầu tiên quyết định mức lương của tiếp viên hàng không là hãng bay mà họ làm việc, tùy thuộc vào đó mà lương có thể khác nhau theo từng hãng hàng không. Các hãng hàng không có quy mô lớn, có uy tín thường trả mức lương cao hơn.
 • Trình độ và kinh nghiệm bay: Trình độ về học vấn, kỹ năng mềm hay tư duy sáng tạo nói chung cùng với kinh nghiệm càng cao thì mức lương càng có thể tăng.
 • Khả năng ngoại ngữ: Có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp tốt bằng các ngôn ngữ đó có thể được đánh giá cao và có thể tác động rất lớn đến mức lương của tiếp viên hàng không.
 • Chức vụ: Khả năng thăng tiến trong nghề, như đảm nhận vị trí tiếp viên hàng không trưởng, quản lý chất lượng tiếp viên hàng không và nhiều chức vụ khác có thể ảnh hưởng đến mức lương của tiếp viên hàng không.

Tiếp viên hàng không Vietjet lương bao nhiêu?

Tiếp viên hàng không tại Vietjet Air nhận mức lương cơ bản tương tự như các hãng hàng không khác tại Việt Nam, khởi điểm ở mức 5.000.000VNĐ/tháng. Ngoài ra, họ còn được hưởng các phụ cấp đặc biệt và tiếp viên có thể thu nhập tổng cộng từ 19.000.000VNĐ đến khoảng 50.000.000VNĐ mỗi tháng, tùy thuộc vào các chức vụ và trách nhiệm mà họ đảm nhận.

Mức lương này bao gồm các khoản thu nhập bổ sung như phụ cấp tiếp viên hàng không, phụ cấp chuyến bay và các khoản tiền thưởng khác. Điều này cho phép tiếp viên hàng không của Vietjet Air có một mức thu nhập hấp dẫn và khá ổn định trong ngành hàng không.

Có thể thấy lương tiếp viên hàng không Vietjet Air rất cao, tuy vậy họ phải làm việc nhiều giờ liền trên các chuyến bay và chịu những áp lực không hề nhỏ từ số lượng khách hàng phục vụ. Phi công Vietjet Air cũng chịu những áp lực tương tự, vì vậy mà mức lương phi công Vietjet cũng rất cao so với các công việc khác.

Các khoản phụ cấp lương tiếp viên hàng không Vietjet Air

Ngoài mức lương cơ bản 5.000.000VNĐ nói trên, tiếp viên hàng không Vietjet Air còn có các loại phụ cấp giúp tăng thêm thu nhập:

Lương tiếp viên hàng không Vietjet Air có thêm những phụ cấp gì?
Lương tiếp viên hàng không Vietjet Air có thêm những phụ cấp gì?
 • Phụ cấp trả theo giờ bay: Mỗi tiếp viên hàng không Vietjet Air có thể đạt từ 60 đến 75 giờ bay mỗi tháng, tiếp viên hàng không trưởng cũng sẽ có phụ cấp này nhưng không quá 100 giờ/tháng. Đối với tiếp viên hàng không hạng vé phổ thông được trả mức lương giờ bay 120.000VNĐ – 220.000VNĐ/giờ. Tiếp viên hàng không hạng vé thương gia mỗi giờ bay được trả từ 200.000VNĐ – 230.000VNĐ. Tiếp viên hàng không trưởng mỗi giờ bay được trả từ 400.000VNĐ – 580.000VNĐ. Mức tiền dao động phụ thuộc vào thâm niên, chặng bay và trình độ của tiếp viên.
 • Phụ cấp làm thêm giờ: Tiếp viên hàng không làm thêm giờ ngoài giờ bay cũng sẽ được nhận một khoản phụ cấp.
 • Phụ cấp chặng bay: Các chặng bay đặc biệt theo quy định của Vietjet sẽ được cộng thêm lương.
 • Phụ cấp tiền ăn: Lương tiếp viên hàng không Vietjet Air được cộng thêm khoản tiền ăn.
 • Phụ cấp trang điểm: Tiếp viên hàng không nữ sẽ có thêm khoản phụ cấp này tùy trường hợp.
 • Phụ cấp tiền điện thoại.
 • Phụ cấp tiền khách sạn lưu trú qua đêm: Các chuyến bay dài và phải ở lại qua đêm tại địa điểm khác thì các tiếp viên hàng không sẽ được thanh toán mức phí tiền khách sạn lại.
 • Tiền thưởng: Tùy vào cách tính thành tích mà lương tiếp viên hàng không Vietjet Air có thể được hưởng thêm tiền thưởng.

Lương tiếp viên hàng không hãng nào cao nhất tại Việt Nam

Khảo sát trong thời điểm gần nhất trên một số trang thông tin điện tử về mức lương tiếp viên hàng không của các hãng bay tại Việt Nam hiện tại:

Mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air bao nhiêu 1 tháng?
Mức lương tiếp viên hàng không Vietjet Air bao nhiêu 1 tháng?
 • Hãng hàng không Bamboo Airline: Lương tiếp viên hàng không dao động từ 30.000.000VNĐ – 52.000.000VNĐ/tháng.
 • Hãng hàng không Vietjet Air: Lương tiếp viên hàng không Vietjet Air tương đối cao từ 28.000.000VNĐ – 50.000.000VNĐ/tháng.
 • Hãng hàng không Vietnam Airline: Mức lương tiếp viên hàng không dao động từ 22.000.000VNĐ – 45.000.000VNĐ/tháng.
 • Hãng hàng không Vietravel Airlines: Lương của tiếp viên hàng không từ tiếp viên mới cho đến tiếp viên trưởng ở mức từ 23.000.000VNĐ – 38.000.000VNĐ/tháng.
 • Hãng hàng không Jetstar: Có mức lương tiếp viên hàng không từ
  22.000.000VNĐ – 34.000.000VNĐ/tháng.

Có thế thấy công việc và lịch trình thời gian của các tiếp viên hàng không tương đối áp lực và bận rộn, theo đó mà thu nhập của họ cũng hậu hỉnh hơn một số ngành dịch vụ khác. Trên đây là thông tin về lương tiếp viên hàng không Vietjet Air được tổng hợp bởi Tạp Chí Hàng Không.

Share This Article
Leave a comment