Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet, đặt chỗ ngồi máy bay Vietjet

Hiền
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet, đặt chỗ ngồi máy bay Vietjet

Cơ cấu sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet không chỉ giúp bạn thuận lợi chọn lựa vị trí ưng ý, mà còn tạo ra sự thoải mái tối đa cho hành trình dài của bạn. Để giúp hành khách chọn được chỗ ngồi phù hợp nhất, chúng tôi đã cung cấp thông tin về sơ đồ ghế ngồi máy bay Vietjet cũng như những gợi ý hữu ích. Mời bạn cùng xem.

 Sơ đồ và phí chọn chỗ ngồi Vietjet

Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay của Vietjet Air được trình bày chi tiết để giúp hành khách dễ dàng lựa chọn vị trí phù hợp với mong muốn. Hiện tại, Vietjet Air đang vận hành ba loại tàu bay với các mã số là A320, A321, A330. Tùy theo từng loại máy bay mà sẽ biết chi tiết máy bay vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi. Dưới đây là sơ đồ chi tiết về các ghế trên từng loại máy bay:

Ghế ngồi máy bay Vietjet A320 và A321

 • Skyboss: Ghế hàng đầu, mang lại sự êm ái và tiện nghi.
 • Deluxe: Hạng vé bao gồm suất ăn và hành lý (tùy chặng bay).
 • Eco: Hạng vé phổ thông.
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet A320
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet A320
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet A321
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet A321

Phí chọn ghế ngồi trên sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet này là từ 30.000đ đến 250.000đ tùy theo chặng bay và số ghế ngồi cụ thể. Chi tiết bảng phí chọn chỗ ngồi Vietjet được trình bày rõ ràng trong hình ảnh bên dưới.

Ghế ngồi máy bay A330 Vietjet

 • Business: Ghế đặc biệt, bọc da sang trọng, có thể ngả 180 độ, tạo ra trải nghiệm thoải mái.
 • Skyboss: Ghế hàng đầu (sau hàng ghế đặc biệt), mang lại sự thoải mái và tiện nghi.
 • Deluxe: Hạng vé bao gồm suất ăn và hành lý (tùy chặng bay).
 • Eco: Hạng vé phổ thông.
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet A330
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet A330

Phí chọn ghế ngồi trên máy bay này là từ 30.000đ đến 250.000đ tùy theo chặng bay và số ghế ngồi cụ thể. Chi tiết bảng phí chọn chỗ ngồi Vietjet được trình bày rõ ràng trong hình ảnh bên dưới.

Giải thích sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet

Trong sơ đồ ghế ngồi trên máy bay Vietjet sẽ chia thành các khu ghế ngồi khác nhau, bao gồm:

Hàng ghế đặc biệt

Sơ đồ ghế máy bay Vietjet Air có khu vực đặc biệt gần đầu máy bay, dành cho hạng vé Skyboss Business và Skyboss. Đây là nơi yên tĩnh, thoải mái, rộng rãi. Hành khách ở hạng Skyboss được hưởng nhiều ưu đãi, bao gồm suất ăn miễn phí, giải trí đa phương tiện và ưu tiên lên máy bay. Đây cũng là vị trí phù hợp cho những người dễ bị say máy bay.

Hàng ghế phía trước

Hàng ghế tiếp theo trong sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet là sau khu vực ghế đặc biệt, nơi ít rung và giảm tiếng ồn, giúp tránh mệt mỏi và cảm giác say máy bay. Số lượng ghế ở đây hạn chế, vì vậy, việc làm thủ tục check-in sớm là quan trọng để có cơ hội chọn chỗ.

Hàng ghế phía trước là nơi ít rung và giảm tiếng ồn
Hàng ghế phía trước là nơi ít rung và giảm tiếng ồn

Hàng ghế gần cửa thoát hiểm

Khu vực này có không gian rộng hơn gấp đôi so với ghế tiêu chuẩn, là lựa chọn lý tưởng cho chỗ để chân rộng rãi và thoải mái.

Ngoài ra, còn có hàng ghế ở cửa ra vào. Phù hợp cho những người mang nhiều hành lý hoặc cần di chuyển nhanh khi máy bay hạ cánh. Vị trí này thuận tiện khi xuống máy bay.

Hàng ghế tiêu chuẩn

Ghế tiêu chuẩn, bố trí gần nhau nhưng vẫn đảm bảo thoải mái và khoảng cách an toàn. Trong sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet, thì khu vực này phù hợp cho những hành khách không có yêu cầu đặc biệt hoặc bay các chặng nội địa ngắn. Hành lý được sắp xếp gọn gàng để không ảnh hưởng đến không gian xung quanh.

Hướng dẫn 3 cách đặt chỗ ngồi Vietjet

Để chọn chỗ ngồi trên máy bay Vietjet phù hợp và thoải mái nhất, bạn có thể áp dụng những cách đặt chỗ ngồi sau đây:

Cách 1: Đặt ngay khi mua vé

Đơn giản và tiết kiệm nhất, bạn có thể chọn ghế ngồi khi mua vé trực tuyến. Truy cập website hoặc ứng dụng di động của Vietjet Air, nhập thông tin chuyến bay và lựa chọn vị trí ghế trên sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet. Tiến hành thanh toán và xuất vé điện tử.

Cách 2: Đặt ghế qua check-in online

Nếu bỏ qua bước chọn ghế khi đặt vé, bạn vẫn có cơ hội qua dịch vụ check-in online. Nhập mã đặt chỗ, chọn ghế ngồi theo ý muốn. Thời gian check-in online phù hợp là từ 24 giờ cho đến 1 giờ trước giờ chuyến bay Vietjet khởi hành.

Cách 3: Đặt chỗ ngồi tại sân bay

Nếu muốn chọn ghế ngồi trực tiếp, đặt chỗ tại quầy làm thủ tục bay của Vietjet Air. Trước thủ tục lên máy bay, hỏi nhân viên về số lượng ghế còn trống và yêu cầu chọn chỗ nếu có sẵn.

Đặt chỗ ngồi tại sân bay
Đặt chỗ ngồi tại sân bay

Những cách chọn ghế trong sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet trên giúp hành khách linh động chọn lựa ghế ngồi sao cho hợp lý và thoải mái, tạo trải nghiệm bay tốt nhất trên hành trình của mình.

Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên chuyến bay Vietjet

Để có trải nghiệm ngồi chỗ đẹp trên máy bay Vietjet Air, hãy tận dụng những mẹo chọn ghế máy bay Vietjet hữu ích sau đây:

 • Nếu bạn muốn có chỗ ngồi thoải mái, hãy đặt mua ghế gần cửa thoát an toàn hoặc ở vách. Đây là vị trí bạn có thể dễ dàng thư giãn và duỗi chân suốt chuyến bay. Chỗ ngồi ở phía sau máy bay trong sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet thường hẹp hơn và náo động.
 • Để có chỗ dựa tay thoải mái, lựa chọn ghế ở dãy nội tại và tránh ghế gần đường đi, giúp tránh tình trạng bất tiện khi tiếp viên hoặc hành khách di chuyển.
 • Nếu bạn muốn sử dụng laptop một cách thoải mái, chọn ghế ở dãy đầu của máy bay.
 • Để ngủ nghỉ mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hoặc sự di chuyển của người khác, chọn ghế ở dãy nội tại và gần cửa sổ.
 • Vị trí ổn định nhất trên chuyến bay là dãy giữa ở đuôi máy bay hoặc chỗ ngồi sát cửa thoát an toàn.
Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên chuyến bay Vietjet
Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên chuyến bay Vietjet

Như vậy là Tapchihangkhong đã chia sẻ thông tin chi tiết về sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet, phí và cách đặt chỗ đơn giản nhất. Những thông tin này giúp hành khách dễ dàng chọn lựa vị trí phù hợp với nhu cầu, mong muốn cá nhân để tận hưởng hành trình bay với sự thoải mái và tiện nghi nhất.

Share This Article
Leave a comment