Chủ tịch Vietjet bị kiện, bà Thảo Vietjet bị kiện thật không

Long
Chủ tịch Vietjet bị kiện, bà Thảo Vietjet bị kiện thật không

Rộ tin đồn chủ tịch Vietjet Air bị kiện trong thời gian gần đây trên nhiều trang thông tin điện tử và các bài đăng trên mạng xã hội trong và ngoài nước. Vậy thực hư chuyện chủ tịch Vietjet bị kiện này như thế nào? Người bị kiện này là ai? Cùng tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc ngay bên dưới đây.

Chủ tịch Vietjet bị kiện là ai?

Trước thông tin mơ hồ về vụ việc chủ tịch Vietjet bị kiện, chúng ta cần điểm qua một chút về chủ tịch Vietjet hiện tại là ai? Theo đó từ tháng 04/2023, người được bầu lên nắm chức chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần hàng không Vietjet là bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Chủ tịch Vietjet là ai và tin chủ tịch Vietjet bị kiện.
Chủ tịch Vietjet là ai và tin chủ tịch Vietjet bị kiện.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một doanh nhân nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn có tầm ảnh hưởng lên cả khu vực Đông Nam Á. Chủ tịch Vietjet sinh ngày 14/12/1970, là người phụ nữ có hành trình sự nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh đầy ấn tượng.

Vị nữ chủ tịch này là một trong những tỷ phú đô la tự thân của Việt Nam, bà tốt nghiệp đại học danh giá của Nga. Bà Thảo từng đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank và là người đồng sáng lập hãng hàng không Vietjet Air trước khi được bầu lên làm chủ tịch Vietjet.

Bà thảo Vietjet bị kiện có thật không?

Thông tin tỷ phú Phương Thảo Vetjet bị kiện trong thời gian gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Theo đó, tin đồn xuất hiện xoay quanh lùm xùm hãng hàng không Vietjet bị kiện tại tòa án nước ngoài.

Theo một số nguồn tin từ các trang tin tức nước ngoài đưa tin, hãng bay giá rẻ của bà Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet bị kiện về vấn đề không trả đủ tiền thuê 4 chiếc phi cơ của một tổ chức chuyên cho thuê máy bay có trụ sở tại Anh – FW Aviation Holdings 1. Đơn vị này đệ đơn lên tòa an Anh tố cáo hãng hàng không của chủ tịch Phương Thảo vi phạm hợp đồng khi không thanh toán phí thuê máy bay và tiền đền bù hợp đồng, lãi suất của số nợ mà FW Aviation Holdings 1 công bố lên đến khoảng 31.000 đô la Mỹ mỗi ngày.

Thêm nữa, vụ kiện chưa dừng lại ở tòa án Anh, phía cho Vietjet Air thuê máy bay còn tiếp tục kiện hãng bay này tại Singapore. Đơn kiện lần này có nội dung cáo buộc hãng bay giá rẻ của Việt Nam – Vietjet âm mưu chiếm đoạt những chiếc máy bay mà họ cho thuê có giá trị rơi vào khoảng 200 triệu USD.

Thông tin chủ tịch Vietjet bị kiện liên quan đến vụ việc tranh chấp những chiếc máy bay cho thuê.
Thông tin chủ tịch Vietjet bị kiện liên quan đến vụ việc tranh chấp những chiếc máy bay cho thuê.

Theo các thông tin trên có thể thấy rằng đối tượng bị kiện là hãng hàng không Vietjet Air, không phải chủ tịch Vietjet bị kiện. Tuy nhiên, là người đứng đầu của Vietjet nên bà Phương Thảo bị một số trang thông tin không chính thống quy chụp là bị cáo trong các đơn kiện nói trên.

Thông tin bị kiện chưa được đính chính từ phía Vietjet song những tin đồn này cũng là những khó khăn lớn cho thương hiệu cũng như tên tuổi của hãng Vietjet Air trong mắt khách hàng. Trong ngành hàng không thế giới nói chung, có rất nhiều những vụ kiện có tính chất tương tự cũng từng xảy ra.

Thông tin từ những vụ kiện và chờ đợi tính xác thực của nó vẫn luôn được dư luận và cộng đồng người quan tâm ngành hàng không chú ý.

Tình hình Vietjet sau thông tin chủ tịch Vietjet bị kiện

Đối mặt với những thông tin hãng bay Vietjet Air bị kiện và bà Thảo chủ tịch Vietjet bị kiện, Vietjet Air gặp những áp lực không nhỏ trên phương diện truyền thông. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh ổn định và không ngừng khởi sắc sau đại dịch cho thấy những tin đồn trên không gây ảnh hưởng gì nhiều đến việc kinh doanh của hãng bay.

Với những báo cáo tài chính và thống kê về con số thể hiện tình hình kinh doanh tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây, càng cho thấy Vietjet Air không ngại đối mặt với các thông tin tiêu cực và luôn đảm bảo phục vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Thông tin chủ tich Vietjet bị kiện chưa được đính chính.
Thông tin chủ tich Vietjet bị kiện chưa được đính chính.

Cụ thể, theo thống kê hiện tại mạng lưới đường bay của Vietjet gần như phủ sóng khắp các khu vực mà hãng hợp tác với 125 đường bay. Đang thực hiện khai thác thường xuyên với đội ngũ máy bay lên đến 103 chiếc, trong đó Thái Vietjet sở hữu 18 chiếc, Vietjet nắm giữ hơn 40% thị phần hàng không nội địa, đứng ngang hàng với hãng hàng không Vietnam Airlines.

Qua thông tin được Tạp Chí Hàng Không chia sẻ trên đây có thể thấy thông tin chủ tịch Vietjet bị kiện là chưa hoàn toàn được xác thực từ các kênh chính thống, hơn nữa tình tiết sự việc của những vụ kiện không thực sự liên quan trực tiếp đến vị chủ tịch Vietjet này. Quý bạn đọc cần cảnh giác trước những thông tin từ các nguồn không chính thống để tránh gặp phải những tin không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức.

Share This Article
Leave a comment