Bảo hiểm chuyến bay Vietjet là gì? Mua bảo hiểm trễ Vietjet

Long
Bảo hiểm chuyến bay Vietjet là gì? Mua bảo hiểm trễ Vietjet

Đi máy bay Vietjet có bảo hiểm không là thắc mắc chung của nhiều khách hàng khi đến với dịch vụ của hãng. Theo đó, Vietjet Air cũng như đại đa số các hãng bay trong và ngoài nước khác là đều có các gói bảo hiểm để bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. Cùng tìm hiểu các loại bảo hiểm chuyến bay Vietjet ngay dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin cần thiết nhé.

Bảo hiểm chuyến bay là gì?
Bảo hiểm chuyến bay là gì?

Bảo hiểm chuyến bay là gì?

Bảo hiểm chuyến bay là một loại bảo hiểm khá đặc biệt được phát triển và sử dụng để đảm bảo, bảo vệ cho hành khách về các quyền lợi khi di chuyển trên các chuyến bay trước các nguy cơ phát sinh trong lĩnh vực hàng không. Đại đa số các hãng bay trên thế giới đều hợp tác với các công ty bảo hiểm chuyên nghiệp để đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo hiểm toàn diện cho hành khách của mình.

Dịch vụ bảo hiểm chuyến bay không chỉ bảo vệ hành khách khỏi các rủi ro mà còn đảm bảo sự an tâm và tin tưởng của họ dành cho hãng hàng không. Đối với các hành khách, việc mua bảo hiểm máy bay còn có thể giúp bảo vệ tài sản cá nhân, bao gồm cả hành lý và vật phẩm quý giá. Ngoài ra, nếu xảy ra những sự cố không mong muốn như tai nạn hoặc hỏa hoạn trên máy bay, bảo hiểm sẽ đảm bảo việc bồi thường thiệt hại về sức khỏe và tài sản của hành khách.

Bảo hiểm chuyến bay Vietjet có mấy loại?

Bảo hiểm chuyến bay Vietjet – Vietjet Travel Safe

 • Gói Vietjet Travel Safe là gói bảo hiểm du lịch trọn gói có mức bồi thường tối đa tới 2 tỷ đồng.
 • Gói bảo hiểm này của Vietjet đảm bảo bồi thường cho khách hàng về tai nạn, các chi phí y tế, mất mát hay hư hỏng hành lý, chậm hoặc hủy chuyến do các lý do phổ biến như sự cố máy bay hay máy bay Vietjet hạ cánh khẩn cấp
 • Vietjet Travel Safe sử dụng cho toàn mạng bay nội địa và quốc tế của hãng Vietjet.
 • Tất cả các hạng vé thông dụng của Vietjet đều được áp dụng gói bảo hiểm này và đặc biệt mức giá chỉ từ 58.000VNĐ cho 1 chiều bay.

Bảo hiểm chuyến bay Vietjet – Sky Care

 • Sky Care là gói bảo hiểm du lịch toàn diện áp dụng cho cả các chuyến bay nội địa lẫn quốc tế của Vietjet.
 • Quyền lợi Sky Care cung cấp cho khách hàng bao gồm bảo hiểm trễ chuyến bay Vietjet, chậm trễ về vận chuyển hành lý, sự cố tai nạn máy bay, chi phí y tế, mất giấy tờ thông hành, cùng nhiều quyền lợi đặc biệt khác.
 • Tất cả các chặng bay Vietjet sử dụng, hoạt động và khai thác đều áp dụng loại bảo hiểm này.
 • Tất cả mọi hạng vé đều được miễn phí.

Cách mua bảo hiểm chuyến bay Vietjet

Nhiều khách hàng muốn mua bảo hiểm trễ chuyến bay Vietjet hay muốn mua bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi khi có các sự cố phát sinh trong quá trình di chuyển bằng đường hàng không của hãng bay Vietjet mà chưa biết cách. Để mua bảo hiểm chuyến bay Vietjet một cách nhanh chóng và dễ dàng, quý khách làm theo các bước dưới đây:

Cách đăng ký bảo hiểm khi đi máy bay Vietjet.
Cách đăng ký bảo hiểm khi đi máy bay Vietjet.
 • Bước 1: Vào website chính thức của hãng Vietjet Air qua tên miền www.vietjetair.com.
 • Bước 2: Chọn mục “Chuyến bay của tôi” và điền thông tin về mã đặt chỗ, tên hành khách trên vé máy bay mà bạn muốn mua bảo hiểm, tiếp tục chọn “tìm kiếm”.
 • Bước 3: Chọn gói bảo hiểm mà bạn muốn mua, hoặc trong quá trình đặt mua vé máy bay Vietjet, quý khách sẽ thấy mục tùy chọn bảo hiểm và cũng có thể mua ngay thời điểm đó.
 • Bước 4: Điền thông tin cần thiết theo hướng dẫn và yêu cầu.
 • Bước 5: Tiến hành thanh toán bằng các phương thức thanh toán gợi ý trên website.
 • Bước 6: Sau khi xác nhận thông tin, hoàn thành thanh toán là quý khách đã mua thành công gói bảo hiểm chuyến bay Vietjet theo mong muốn.

Các quy trình mua gói bảo hiểm chuyến bay Vietjet Air có thể thay đổi một vài bước trong quy trình nói trên phụ thuộc vào cập nhật của trang web hãng, quý khách nên đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trước khi quyết định mua.

Cách nhận quyền lợi bảo hiểm chuyến bay Vietjet

Bảo hiểm khi đi máy bay Vietjet Air đảm bảo quyền lợi và sẽ bồi thường cho khách hàng khi xảy ra các sự cố mà gói bảo hiểm quy định, khách hàng có thể tham khảo các cách yêu cầu nhận bồi thường sau:

Cách nhận bồi thương của bảo hiểm chuyến bay Vietjet.
Cách nhận bồi thương của bảo hiểm chuyến bay Vietjet.
 • Thời hạn giải quyết bồi thường hợp lệ: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày Công ty TNHH Bảo hiểm HD (HDI) nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường với đầy đủ và hợp lệ, 15 ngày được tính từ ngày ghi nhận theo dấu bưu điện.
 • Phương thức thực hiện bồi thường đối với hình thức trực tiếp: Để được phía bảo hiểm bồi thường, quý khách hãy gọi đến số điện thoại (+84) 1900 068 898 hoặc gửi thư điện tử yêu cầu bồi thường qua địa chỉ email: [email protected].
 • Phương thức thực hiện bồi thường đối với hình thức nộp trực tuyến: Truy cập và thực hiện theo hướng dẫn để tạo hồ sơ bồi thường tại trang thông tin điện tử: https://vietjetair.hdinsurance.com.vn/search-insurance-policy.hdi.
 • Cơ quan giải quyết bồi thường: Công ty TNHH Bảo Hiểm HDI là đơn vị sẽ giải quyết bồi thường bảo hiểm chuyến bay Vietjet cho khách hàng, địa chỉ tại: Tòa nhà Abacus, 58 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Quý khách vừa điểm qua thông tin về bảo hiểm chuyến bay Vietjet Air được tổng hợp bởi Tạp Chí Hàng Không. Khái niệm về bảo hiểm chuyến bay, các loại bảo hiểm chuyến bay của Vietjet và các quy trình mua hay nhận bồi thường từ các loại bảo hiểm kể trên cũng đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết.

Share This Article
Leave a comment