Bà Thảo chủ tịch Vietjet bị điều tra sự thật đằng sau là gì?

Long
Bà Thảo chủ tịch Vietjet bị điều tra sự thật đằng sau là gì?

Tin tức gần đây xôn xao về tin chủ tịch Vietjet bị điều tra và bắt giam, thông tin này cho rằng bà Thảo chủ tịch Vietjet liên quan đến những vụ kiện mà hãng bay dính phải tại nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các vụ việc và thông tin thực hư chuyện chủ tịch Vietjet bị điều tra ngay dưới đây.

Chủ tịch Vietjet bị điều tra vì lý do gì?

Tin Bà Thảo vietjet bị điều tra tại nước Anh

Chủ tịch Vietjet bị điều tra trong vụ cam kết quyên góp

Liên quán đến thông tin chủ tịch Vietjet bị điều tra tại nước Anh có 2 nguồn thông tin chính xoay quanh 2 vụ việc. Vụ việc thứ nhất liên quan đến việc một ngôi trường tại Anh có tên Linacre College nằm trong hệ thống trường thuộc Đại học Oxford, ngôi trường này đâm đơn kiện bà Phương Thảo (hiện tại là chủ tịch Vietjet) vì đã không thực hiện thỏa thuận cam kết quyên góp cho trường này như đã hứa.

Chủ tịch Vietjet bị điều tra liên quan đến vụ kiện ở nước ngoài?
Chủ tịch Vietjet bị điều tra liên quan đến vụ kiện ở nước ngoài?

Cụ thể theo phía trường này tố cáo, bà Thảo đã cam kết với họ rằng sẽ quyên góp 155 triệu bảng Anh cho trường và nhận lại việc đổi tên trường thành Thao College. Tuy nhiên, cáo trạng nói rằng bà đã “quỵt” số tiền đã cam kết, không chi dù chỉ một đồng và khoản giải ngân đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh đã không được thực hiện. Theo đó, thông tin chủ tịch Vietjet bị điều tra cũng xuất phát từ tin tức này.

Chủ tịch Vietjet bị điều tra vụ thuê 4 máy bay

Vụ việc thứ hai khiến tin đồn chủ tịch Vietjet bị điều tra liên quan đến một hợp đồng thuê máy bay của hãng hàng không Vietjet Air với đơn vị cho thuê máy bay tại Anh, có tên FW Aviation (Holdings) 1 Limited. Đơn vị này cáo buộc Vietjet đã chậm thanh toán tiền thuê phi cơ và đã nợ 155 triệu bảng Anh cùng lãi suất 31,000 USD mỗi ngày.

Do tình hình khó khăn của ngành hàng không sau đại dịch, hãng Vietjet Air đã thực hiện trả 4 chiếc máy bay lại cho phía cung cấp, tuy nhiên vướng một số thủ tục pháp lý nên các phi cơ này vẫn đang ở lại Việt Nam. Thông tin chủ tịch Vietjet bị điều tra liên quan đến vụ kiện này là hoàn toàn hợp lý, bởi bà Thảo là người đứng đầu Vietjet nên bị điều tra là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, thông tin bà bị bắt giam hoặc cưỡng ép để lấy lời khai vẫn đang là lời đồn, chưa được đính chính bởi bất kỳ kênh đưa tin nào. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ trách nhiệm của các bên.

Tin tỷ phú Phương Thảo vietjet bị điều tra tại Singapore

Thực hư thông tin chủ tịch Vietjet bị điều tra.
Thực hư thông tin chủ tịch Vietjet bị điều tra.

Tiếp tục liên quan thông tin điều tra bà Nguyễn Thị Phương Thảo Vietjet, vụ Vietjet bị kiện bởi FW Aviation (Holdings) 1 Limited tại Anh tiếp tục kéo dài sang tòa án tại Singapore. Phía đơn vị này lại nộp đơn kiện 1 cổ đông của Vietjet đang cố tình “ủ mưu” chiếm đoạt 4 chiếc máy bay của họ trị giá khoảng 200 triệu USD. Thông tin điều tra bà Thảo Vietjet tiếp tục được rộ lên khiến dư luận và truyền thông trong và ngoài nước chú ý.

Chủ tịch Vietjet Air bị điều tra và bắt giữ có thật không?

Không chỉ riêng Vietjet xảy ra tình trạng nợ tiền thuê máy bay, thực tế, đây là một thách thức thường xuyên mà các hãng hàng không trên thế giới đều phải đối mặt. Trong vấn đề này, việc thương lượng và quản lý hợp đồng thuê máy bay là không thể thiếu, và đôi khi có thể gây ra những vấn đề pháp lý phức tạp. Vì vậy, việc Vietjet hoặc chủ tịch Vietjet bị điều tra liên quan đến vấn đề này không gây ngạc nhiên.

Thông tin chủ tịch Vietjet bị điều tra xuất hiện sau tin tức trường Linacre College kiện bà Thảo, đây là vấn đề thỏa hiệp không mang tính chất pháp lý. Vì vậy phía trường Linacre College kiện bà Thảo gần như chỉ là vụ kiện vô nghĩa, không hề ảnh hưởng gì đến nữ tỷ phú này.

Chủ tịch Vietjet bị điều tra có thật không?
Chủ tịch Vietjet bị điều tra có thật không?

Việc quan trọng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo không bị bắt, trái lại với một số thông tin đồn đại về việc chủ tịch Vietjet bị điều tra trong thời gian gần đây. Không hề áp lực trước việc công chúng và truyền thông đổ dồn ánh mắt về tin đồn, bà Thảo vẫn tiếp tục công việc quản lý tại Vietjet Air mà không gặp phải bất kỳ hạn chế nào từ phía cơ quan chức năng.

Tin bà Thảo chủ tịch Vietjet bị điều tra ảnh hưởng thế nào đến Vietjet Air?

Hãng hàng không Vietjet Air vẫn duy trì hiệu suất làm việc cao và không gặp phải những tác động đáng kể sau những thôn tin về chủ tịch Vietjet bị điều tra nói trên. Cả bà Phương Thảo và hãng bay Vietjet Air đều tiếp tục phục vụ khách hàng bình thường và không làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ đối với hành khách.

Trong suốt năm qua, Vietjet Air đã liên tục đạt được những thành quả tốt trong quá trình phát triển mà không chịu tác động lớn từ các vấn đề pháp lý. Các chuyến bay và dịch vụ vẫn được duy trì ổn định, từ đó tăng thêm lòng tin của khách hàng đối với hãng. Điều này là một minh chứng cho cam kết của Vietjet trong việc duy trì chất lượng và đáng tin cậy, ngay cả khi họ đối mặt với những thách thức liên quan đến các vấn đề Pháp Luật.

Trên đây là thông tin về những vụ việc xôn xao gây ra tin đồn chủ tịch Vietjet bị điều tra được tổng hợp bởi Tạp Chí Hàng Không. Có thể thấy, tuy phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, kiện tụng và cả các sức ép từ truyền thông và dư luận, tuy nhiên hãng hàng không Vietjet Air vẫn duy trì và không ngừng phát triển chất lượng, nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Share This Article
Leave a comment