Menu đồ ăn trên máy bay Vietjet có ngon không, giá ra sao?

Long
Menu đồ ăn trên máy bay Vietjet có ngon không, giá ra sao?.

Hãng hàng không Vietjet Air thấu hiểu được tâm tư của hành khách trên những chuyến bay dài, rằng họ muốn có một chuyến bay an toàn, êm ái và đồ ăn ngon là thứ không thể thiếu. Cùng tìm hiểu xem đồ ăn trên máy bay Vietjet được hãng chăm chút ra sao và menu đa dạng thế nào ngay trong bài viết dưới đây.

Thực đơn đồ ăn trên máy bay Vietjet có nhiều món không?
Thực đơn đồ ăn trên máy bay Vietjet có nhiều món không?

Đồ ăn nóng và ăn liền trên máy bay Vietjet

Trong thực đơn đồ ăn trên máy bay Vietjet Air có nhiều món ăn nóng và ăn liền mang hương vị của cả quê nhà Việt Nam và cả các món nước ngoài độc đáo. Hãng Vietjet có tổng cộng 9 món nóng và hơn 20 món chế biến ăn liền trong thực đơn, đi kèm an toàn chất lượng và đảm bảo hành khách sẽ cảm thấy hài lòng với suất ăn cả về hương vị lẫn số lượng.

Các món nóng ăn liền bao gồm như: Xôi gà nướng mật ong, bánh mì truyền thống, bánh chưng chà bông, miến xào cua, cơm gà… Và nhiều món ngon từ ẩm thực các quốc gia khác như: Mì Spaghetti, bún xào Singapore, cơm dừa Malaysia…

Giá đồ ăn trên máy bay Vietjet chuyến trong nước dao động từ 40.000VNĐ – 80.000VNĐ/suất, các chuyến bay quốc tế giá đồ ăn cao hơn một chút rơi vào khoảng 110.000VNĐ/suất. Các phần ăn liền như mì gói, hủ tíu gói, bánh mì ngọt… Có giá khoảng 30.000VNĐ/phần.

Menu đồ ăn trên chuyến bay Vietjet đa dạng với ẩm thực của nhiều quốc gia.
Menu đồ ăn trên chuyến bay Vietjet đa dạng với ẩm thực của nhiều quốc gia.

Đồ ăn vặt và nước uống trên máy bay Vietjet

Bên cạnh những món ăn nóng, ăn no để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng trong những chuyến bay dài nhiều giờ đồng hồ, hãng Vietjet Air còn chu đáo khi bổ sung trong thực đơn đồ ăn trên máy bay Vietjet bằng những món ăn vặt và thức uống ngon giúp hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn trong đồ ăn trên chuyến bay.

Có nhiều món đồ ăn vặt trên máy bay Vietjet như Snack đóng gói, bánh quy, các loại hạt, khoai tây chiên… Giá chỉ trong mức từ 5.000VNĐ – 30.000VNĐ.

Các món thức uống trên máy bay Vietjet cũng khá đa dạng, từ các loại nước đóng chai, sữa, cho đến các loại nước ép tươi ngon được pha chế trực tiếp trên máy bay chỉ có giá dao động từ 20.000VNĐ – 40.000VNĐ/phần.

Đồ ăn trên máy bay Vietjet khác nhau theo hạng vé

Sự khác nhau về đồ ăn trên máy bay Vietjet qua từng hạng vé.
Sự khác nhau về đồ ăn trên máy bay Vietjet qua từng hạng vé.

Đối với các hạng vé phổ thông (Eco, Deluxe): Hãng Vietjet không cung cấp suất ăn miễn phí cho các hạng vé này, hành khách cần phải trả thêm tiền và cần đặt đồ ăn trước tối thiểu 36 giờ so với giờ khởi hành dự kiến.

Đối với hạng vé cao cấp Skyboss và Skyboss Business: Hạng vé cao cấp của hãng Vietjet cung cấp cho hành khách một suất ăn với món nóng và một món đồ uống, giá vé khi mua đã bao gồm suất ăn nói trên nên khách hàng không cần trả thêm phí. Các món ăn của hạng vé này thường sẽ phục vụ tùy thuộc vào chặng bay, hành trình và số giờ bay, đây là quy định của hãng.

Cách đặt đồ ăn trên máy bay Vietjet

Đặt đồ ăn trên máy bay Vietjet qua website

Đây là cách thông dụng được nhiều khách hàng sử dụng để đặt thêm đồ ăn trên máy bay Vietjet:

  • Bước 1: Truy cập trang web chính của Vietjet là www.vietjetair.com và rê chuột vào mục “dịch vụ chuyến bay”.
  • Bước 2: Chọn vào “mua hành lý, suất ăn, chọn chỗ ngồi và hơn thế nữa…”, chuyển đến khu vực điền thông tin mã đặt chỗ, tên khách hàng trên vé máy bay đã đặt trước đó, chọn “đi tiếp”.
  • Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin và “đi tiếp”, màn hình hiện các tiện ích muốn mua, quý khách chọn vào “chọn suất ăn”.
  • Bước 4: Chọn món ăn mong muốn, xác nhận thông tin, thực hiện thanh toán và hoàn tất việc mua thêm đồ ăn máy bay online nhanh chóng.
Thực hiện mua thêm đồ ăn trên chuyến bay Vietjet qua website.
Thực hiện mua thêm đồ ăn trên chuyến bay Vietjet qua website.

Đặt đồ ăn trên máy bay Vietjet qua ứng dụng

Quý khách cần cài đặt trên thiết bị thông minh của mình ứng dụng “Vietjet Air” được cung cấp bởi hãng Vietjet Air, tải thông qua các ứng dụng hỗ trợ tải xuống như CH Play, App Store…

  • Bước 1: Khởi động ứng dụng trên máy, tại màn hình trang chủ của ứng dụng, chọn vào “mua hành lý, chỗ ngồi, suất ăn…” ở phía dưới màn hình.
  • Bước 2: Nhập thông tin tên khách hàng và đặc biệt không thể thiếu mã đặt chỗ của vé máy bay đã mua trước đó, chọn “đi tiếp”.
  • Bước 3: Chọn vào mục “chọn suất ăn”, chọn món mà bạn muốn đặt.
  • Bước 4: Xác nhận thông tin, thực hiện thanh toán trực tuyến và hoàn tất việc mua thêm đồ ăn trên máy bay Vietjet.
Mua thêm đồ ăn trên chuyến bay của Vietjet Air bằng ứng dụng Vietjet Air.
Mua thêm đồ ăn trên chuyến bay của Vietjet Air bằng ứng dụng Vietjet Air.

Đặt đồ ăn trên máy bay Vietjet tại phòng bán vé Vietjet

Tại các đại lý hoặc các phòng vé Vietjet đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng đặt đồ ăn trên chuyến bay, nhưng cần thực hiện trước tối thiểu 36 giờ so với giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé.

Khách hàng khi thực hiện đặt suất ăn trên máy bay Vietjet Air cần cung cấp cho phòng vé hoặc đại lý thông tin tên khách hàng ghi trên vé đã mua, mã đặt chỗ, món ăn muốn đặt (nhân viên sẽ gợi ý món ăn cho bạn), và thanh toán thêm chi phí phát sinh.

Lưu ý các dịch vụ đặt thêm đồ ăn trên máy bay Vietjet cần thực hiện trước đúng theo thời gian quy định của hãng, hãng sẽ không hoàn, không hủy với bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên Vietjet cho phép khách hàng được đổi món nhưng phải đổi trước 36 giờ so với giờ cất cánh dự kiến nói trên.

Qua các thông tin đồ ăn trên máy bay Vietjet được Tapchihangkhong.net tổng hợp trên đây, có thể thấy hãng hàng không này đã rất chủ đáo trong việc nắm bắt tâm lý và chiều lòng khách hàng. Quý khách còn chần chừ gì nữa, nếu có dịp đi máy bay Vietjet đừng quên đặt và trải nghiệm đồ ăn trên máy bay hãng này nhé.

Share This Article
Leave a comment