Máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi? Bao nhiêu hàng ghế?

Long

Các dòng máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi? Nhiều khách hàng bao gồm cả những người mới và người đã sử dụng dịch vụ bay của Vietjet Air một vài lần cũng có cùng thắc mắc trên, cùng tham khảo bài viết để có câu trả lời chính xác và chi tiết nhất.

Các dòng máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi?

Để biết máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi cần nắm được dòng máy bay của chuyến bay đó.
Để biết máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi cần nắm được dòng máy bay của chuyến bay đó.

Để trả lời chính xác nhất cho thắc mắc của quý khách về máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi, chúng ta cần xem chi tiết trên từng dòng máy bay của Vietjet Air sử dụng.

A320 – Máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi hạng vé thường?

Dòng máy bay Airbus A320 được Vietjet Air đưa vào sử dụng trong 12 chiếc máy bay đầu tiên của hãng bay này từ khi mới thành lập. Dòng máy bay có ngoại hình nhỏ, thân hẹp với 6 hàng ghế dọc được Vietjet chia làm 2 dãy trong khoang hành khách, sức chứa của dòng tàu bay này đang được Vietjet khai thác là 180 ghế ngồi bao gồm tất cả các hạng vé từ thấp đến cao cấp.

Số ghế ngồi hạng vé phổ thông được hãng bố trí tổng cộng 162 ghế nằm phía sau 3 hàng ghế thương gia gồm 18 chiếc.

A321 – Máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi tất cả?

Máy bay Airbus A321 được hãng nâng cấp hơn về động cơ và khả năng chịu tải, mở rộng thân tàu bay giúp gia tăng số lượng hành khách có thể chở. A321 của Vietjet đang được hãng khai thác với số lượng 230 ghế trên mỗi chuyến bao gồm cả hạng vé tiêu chuẩn lẫn hạng cao cấp.

Ghế hạng Skyboss và Skyboss Business tương tự như trên A320 với tổng cộng 18 chỗ, các ghế dành cho hạng vé phổ thông được xếp dần ngay sau ghế thương gia.

A330 – Máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi hạng thương gia?

Airbus A330 được Vietjet Air nhập về năm 2021, là dòng máy bay cỡ lớn với thân rộng có thể xếp được 3 hàng ghế (mỗi hàng có 3 dãy sát nhau) với 3 lối đi ở giữa. Sức chứa của loại máy bay này gần như gấp đôi 2 dòng máy bay nói trên, một chiếc A330 có thể chở từ tối thiểu 377 hành khách.

Khoang hành khách được Vietjet chia làm 2, với khoang ở trước được tách biệt dành cho các ghế hạng vé Skyboss Business cao cấp nhất của Vietjet Air, các ghế ở đây được bọc da cao cấp, đệm êm ái và có thể bật mở ra như một chiếc giường.

Số ghế thương gia cao cấp nói trên chỉ được bố trí 12 chiếc trong khoang riêng, ngoài ra Vietjet còn sắp xếp 18 chỗ ngồi hạng thương gia ngay sau khoang tách biệt gồm 2 hàng đầu tiên.

Sơ đồ và cách chọn chỗ ngồi khi đi máy bay Vietjet

Sơ đồ ghế ngồi máy bay Vietjet

Dưới đây là sơ đồ ghế ngồi trên 3 dòng máy bay mà Vietjet Air đang sử dụng khai thác, xem qua sơ đồ này bạn sẽ dễ hình dung máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi hơn.

Dòng A320 của hãng máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi?
Dòng A320 của hãng máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi?
Dòng A321 của hãng mDòng A320 của hãng máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi?
Dòng A321 của hãng máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi?

Dòng A330 của hãng máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi?

Cách chọn chỗ ngồi máy bay Vietjet

Tùy thuộc vào nhu cầu mà quý khách có thể lựa chọn các vị trí ngồi mong muốn, dưới đây là các vị trí ghế ngồi được hãng Vietjet bố trí theo hạng vé.

  • Ghế ngồi thương gia: Tất cả các chỗ của ghế thương gia đều có thể cho hành khách cảm giác cực thoải mái và dễ chịu khi di chuyển trên chuyến bay. Các ghế này thường được Vietjet bố trí phía đầu của khoang máy bay, ngồi ở hàng ghế này quý khách sẽ thường xuyên gặp được người nổi tiếng, các doanh nhân. Ngoài ra, với không gian yên tĩnh quý khách còn được phục vụ những tiện ích ưu tiên cũng như suất ăn cao cấp mà chỉ có hạng vé Skyboss và Skyboss Business mới có.
  • Ghế ngồi đặc biệt: Là vị trí chỗ ngồi gần cửa lên xuống của máy bay, thường được bố trí ngay sau hàng ghế thương gia, được ưu tiên xuống máy bay trước.
  • Ghế ngồi rộng chỗ: Vị trí ghế này thường cạnh cửa thoát hiểm nên sẽ có khu vực để chân phía trước rộng hơn so với các hạng ghế khác.
  • Ghế ngồi phía trước: Đây là ghế dành cho các hạng vé phổ thông, nhưng được bố trí ở khoảng giữa khoang hành khách của máy bay, vị trí này khi máy bay cất hoặc hạ cánh sẽ ít bị sốc phù hợp cho những người thường bị say máy bay hoặc người già sức khỏe yếu. Loại chỗ ngồi này sẽ có 2 hàng ghế ngoài cùng sát cửa sổ, quý khách có thể đặt chỗ để được ngắm không gian bên ngoài khi bay dễ dàng hơn.
  • Ghế ngồi tiêu chuẩn: Hạng vé của loại ghế này tương đương các loại ghế ngồi khác (trừ hạng thương gia), nhưng được bố trí về phần sau đuôi máy bay, vị trí này thường dành cho khách hàng không có nhu cầu đặt chỗ ngồi trên máy bay khi mua vé. Tương tự các ghế ngồi phía trước, ghế tiêu chuẩn cũng có 2 hàng ghế gần cửa sổ giúp quý khách có thể dễ dàng nhìn thấy bên ngoài của máy bay qua cửa sổ.
Ghế thương gia trên máy bay Vietjet được cung cấp các tiện ích hiện đại và đẳng cấp.
Ghế thương gia trên máy bay Vietjet được cung cấp các tiện ích hiện đại và đẳng cấp.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc của Tapchihangkhong.net về câu hỏi “máy bay Vietjet có bao nhiêu chỗ ngồi”. Thêm vào đó chúng tôi cũng thông tin thêm về cách chọn vị trí ghế máy bay tùy theo nhu cầu để quý khách dễ dàng lựa chọn đặt chỗ trước khi đi máy bay Vietjet Air.

Share This Article
Leave a comment