Ban giám đốc Vietjet Air là ai? Bộ phận lãnh đạo Vietjet Air

Long

Hãng hàng không Vietjet Air thuộc Công ty cổ phần hàng không Vietjet hiện đang là một trong những hãng bay hàng đầu tại Việt Nam và cả khu vực. Tuy nhiên ít ai biết được đằng sau sự phát triển mạnh mẽ của hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam này là những ai. Cùng điểm qua danh sách lãnh đạo và Ban Giám đốc Vietjet Air ngay bên dưới.

Hội đồng quản trị Vietjet Air

Trước khi tìm hiểu về quản lý cấp cao cũng như Ban Giám đốc Vietjet Air, chúng ta cùng điểm qua thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của Vietjet.

Chủ tịch HĐQT Vietjet

Ban lãnh đạo Vietjet - Chủ tịch Vietjet Air.

Chủ tịch HĐQT Vietjet nhiệm kỳ trước là bà Nguyễn Thanh Hà, người kế nhiệm chức chủ tịch Vietjet hiện tại là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, là người sáng lập hãng hàng không Vietjet từ năm 2007. Bà Thảo được bầu làm chủ tịch HĐQT Vietjet vào ngày 06/04/2023.

Bà Phương Thảo rất thành công trong con đường kinh doanh thời trẻ, là “nữ tỷ phú tự thân đầu tiên Đông Nam Á”, là Tiến sĩ tốt nghiệp học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, là viện sĩ thông tấn viện Hàn Lâm nghiên cứu hệ thông Liên Bang Nga…

Phó chủ tịch HĐQT Vietjet

 • Bà Nguyễn Thanh Hà: Là người đồng sáng lập Vietjet Air và là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần hàng không Vietjet từ năm 2007 – 2022, bà Hà được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT Vietjet sau khi kết thúc nhiệm kỳ nói trên. Trước khi là thành viên của Vietjet, bà Thanh Hà giữ nhiều chức vụ cao cấp trong đó có chức vụ Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.
 • Ông Nguyễn Anh Tuấn: Được bầu làm thành viên Hội đồng quản trị Vietjet từ tháng 05/2022, ông Tuấn là thành viên HĐQT độc lập. Từng công tác và năm giữ chức vụ cao trong nhiều lĩnh vực như dịch vụ dầu khí, kỹ thuật dầu khí, bảo hiểm dầu khí, từng đảm nhận chức chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam.
 • Ông Nguyễn Thanh Hùng: Ngoài là chủ tịch sáng lập Tập đoàn Sovico, là chồng chủ tịch Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Thanh Hùng còn nắm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Vietjet từ tháng 07/2007. Nguyễn Thanh Hùng từng được vinh danh là Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu vào năm 2007 tại Thụy Sĩ.

Thành viên hội đồng quản trị vietjet.

Thành viên HĐQT Vietjet

 • Ông Đinh Việt Phương: Hiện tại giữ chức vụ cao nhất trong ban Giám đốc Vietjet Air, ông Việt Phương còn được bầu làm thành viên của HĐQT Vietjet từ năm 2017.
 • Bà Hồ Ngọc Yến Phương: Là Phó Tổng Giám đốc Tài chính tại trong ban Giám đốc Vietjet Air, bà Phương vừa được bầu vào thành viên HĐQT vào ngày 26/04/2023.
 • Ông Chu Việt Cường: Từng nắm giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại tập đoàn Sovico, là thành viên HĐQT ngân hàng HDBank… Ông Chu Việt Cường được bầu làm thành viên HĐQT Vietjet từ tháng 02/2011.
 • Ông Lưu Đức Khánh: Từng là Giám đốc điều hành trong Ban Giám đốc Vietjet, ông Khánh được bầu làm thành viên HĐQT từ năm 23/07/2007.

Thành viên Ban Giám đốc Vietjet Air

Danh sách Ban Giám đốc Vietjet Air gồm những ai?

Tổng Giám đốc Vietjet

Đứng đầu Ban Giám đốc Vietjet Air là ông Đinh Việt Phương, người này có hơn 24 năm kinh nghiệm làm quản lý và lãnh đạo tại các công ty lớn. Ông Phương từng là Phó Tổng Giám Đốc tập đoàn Sovico, từng là thành biên HĐQT Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam trực thuộc Bộ Giao thông – Vận tải.

Ngoài ra, ông Phương hiện tại cũng là thành viên HĐQT của Vietjet từ năm 2017 như đã đề cập ở trên. Ông Đinh Việt Phương có bằng Đại học Hàng Hải, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại CFVG Pháp, bằng Tiến sĩ Học viện quốc gia Moskva ngành vận tải đường biển.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet

 • Đảm nhận chức vụ Phó Tổng Giám đốc tài chính Vietjet từ ngày 03/11/2018 là bà Hồ Ngọc Yến Phương, có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị tài chính, bà Phương là người từng đảm nhận chức vụ Trưởng Ban Tài Chính Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam và nhiều chức vụ cấp cao khác.
 • Được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc khai thác của Vietjet vào đầu tháng 06/2022 là ông Michael Hickey. Phó Tổng Giám đốc người ngoại quốc này với hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý và điều hành tại hãng hàng không RyanAir. Ông Hickey là chuyên gia về kỹ thuật điều hành, khai thác tàu bay và tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị An toàn Hàng không Đại học London danh giá.
 • Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành văn phòng Vietjet là ông Tô Việt Thắng, ông Thắng có hơn 23 năm kinh nghiệm ở lĩnh vực hàng không, từng đảm nhận chức vụ cấp cao tại hãng Vietnam Airlines.
 • Phó Tổng giám đốc thương mại Vietjet là ông Nguyễn Thanh Sơn, được bổ nhiệm chức vụ Phó TGĐ trong Ban Giám đốc Vietjet Air vào ngày 01/04/2018. Với tấm bằng Thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh tại Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ông Sơn đảm nhiệm việc quảng bá, phát triển thương hiệu của Vietjet.

Quản lý cấp cao Vietjet

Đội ngũ quản lý cấp cao thuộc Ban giám đốc Vietjet Air
Đội ngũ quản lý cấp cao thuộc Ban giám đốc Vietjet Air

Ngoài Ban điều hành Vietjet nói trên, trong bộ phận Ban Giám đốc Vietjet Air không thể thiếu những gương mặt quản lý cấp cao:

 • Phó tổng giám đốc Vietjet Lương Thế Phúc: Từng là Phó Tổng Giám đốc thường trực của Vietnam Airlines trong suốt 16 năm, được bổ nhiệm chức vụ tại Ban Giám đốc Vietjet Air vào tháng 12/2011.
 • Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Thúy Bình: Từng là Phó Tổng Giám đốc thương mại Jetstar Pacific năm 2008, bà Bình đảm nhận chức vụ tại Vietjet Air từ năm 2013.
 • Phó Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thái Trung: Ông Trung có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành bay, an ninh bay, chất lượng bay, có nhiều năm làm việc tại Vietnam Airlines. Được bổ nhiệm chức vụ tại Ban Giám đốc Vietjet Air ngày 22/04/2017.
 • Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang: Chuyên về lĩnh vực vận chuyển và khai thác thương mại hàng hoá hàng không với hơn 27 năm kinh nghiệm. Ông Quang nhậm thuộc Ban Giám đốc Vietjet Air ngày 23/01/2018.

Trên đây là danh sách những người trong bộ máy điều hành, Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Vietjet Air được Tapchihangkhong.net tổng hợp. Có thể thấy Vietjet có được sự phát triển như ngày hôm nay là nhờ sự lãnh đào tài tình của đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm.

Share This Article
Leave a comment