Thực hư tin đồn hãng hàng không Vietjet vỡ nợ ra sao?

content
Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam

Tại thị trường Việt, Vietjet là hãng hàng không lớn cạnh tranh trực tiếp với Vietnam Airline. Thậm chí, có những thời điểm, Vietjet còn vượt mặt Vietnam Airline về thị phần. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây có không ít thông tin Vietjet vỡ nợ. Điều này khiến không ít người hoang mang. Vậy thực hư tin đồn Vietjet bị vỡ nợ như thế nào?

Tình hình kinh doanh của hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam
Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân tập trung vào phân khúc giá rẻ đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Hãng được thành lập vào năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ cuối năm 2011. Đến nay, Vietjet đã có 12 năm kinh doanh trong lĩnh vực hàng không. 

Kể từ khi chính thức đi vào kinh doanh, với các chính sách truyền thông, quảng bá hiệu quả, Vietjet nhanh chóng tạo dựng được chỗ đứng vững chắc. Thị phần của Vietjet ngày càng gia tăng theo thời gian và trở thành đối thủ chính của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline. Trong đó, giai đoạn 2017–2018, có những thời điểm, thị phần của Vietjet vượt Vietnam Airline. Cụ thể, theo báo cáo 9 tháng đầu năm 2018, Vietjet đạt được lợi nhuận trước thuế lên tới 3.868 tỷ đồng. Trong khi đó, Vietnam Airline chỉ đạt được 2.426 tỷ đồng. Điều này, cho thấy Vietjet có tiềm lực mạnh mẽ, hoạt động kinh doanh luôn khởi sắc.

Vietjet vững vàng vượt qua đại dịch
Vietjet vững vàng vượt qua đại dịch

Ngay cả trong giai đoạn Covid, Vietjet vẫn vững vàng vượt qua khủng hoảng. Trở lại sau đại dịch, Vietjet tung ra nhiều chính sách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, trong bối cảnh, nền kinh tế suy thoái, khủng hoảng tại các ngành nghề diễn ra, tình hình kinh doanh của Vietjet cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng. Lợi nhuận của Vietjet giảm dần. Trong giai đoạn từ 2020 đến nay, theo các báo cáo, lợi nhuận của Vietjet đều ở mức âm. Tuy nhiên, đây là tình hình chung của các hãng bay không riêng một mình Vietjet.

Thông tin Vietjet vỡ nợ như thế nào?

Vietjet Air gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh bởi ảnh hưởng của đại dịch và suy thoái kinh tế
Vietjet Air gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh bởi ảnh hưởng của đại dịch và suy thoái kinh tế

Với hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, Vietjet đứng trước nhiều tin đồn thổi. Trong đó, tin khiến nhiều người hoang mang nhất là Vietjet vỡ nợ. Từ lúc tin đồn xuất hiện đến nay, Vietjet vẫn hoạt động như thông thường, số lượng các chuyến bay được triển khai không ngừng tăng, lượng vé bán ra cũng ổn định.  Đây là câu trả lời xác đáng nhất cho những tin đồn vô căn cứ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bán tín bán nghi về các tin đồn với suy nghĩ “không có lửa thì sao có khói”. Vậy vì sao có tin đồn hay các phốt Vietjet vỡ nợ?

Tin đồn vỡ nợ, một phần là do tình hình kinh doanh đi xuống của Vietjet, những báo cáo tài chính thường xuyên thể hiện con số lỗ hàng nghìn tỷ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline cũng báo lỗ với con số không hề nhỏ thậm chí còn vượt Vietjet. 

Bà Thảo từ chức Giám đốc điều hành tại Vietjet Air
Bà Thảo từ chức Giám đốc điều hành tại Vietjet Air

Ngoài ảnh hưởng bởi các báo cáo tài chính, các tin đồn bà chủ hãng máy bay Vietjet vỡ nợ cũng là một trong những nguồn cơn. Đầu năm 2023, bà chủ Vietjet – Nguyễn Thị Phương Thảo chính thức rời khỏi vị trí CEO – Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, bà vẫn giữ vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị. Khi bà rời khỏi vị trí điều hành, nhiều người đồn đoán, bà Thảo bị điều tra và hãng Vietjet sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đây đều là những thông tin chưa được kiểm chứng. 

Hoạt động kinh doanh của Vietjet sau tin vỡ nợ như thế nào?

Vietjet Air vẫn đang nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh
Vietjet Air vẫn đang nỗ lực thúc đẩy hoạt động kinh doanh

Khi các tin tức không hay nổ ra, Vietjet chịu nhiều ảnh hưởng. Khách hàng cảm thấy hoang mang không biết có nên đặt vé máy bay của hãng này không. Tuy nhiên, sau một thời gian, các tin đồn cũng dần chìm lắng, Vietjet vẫn vững vàng hoạt động trên thị trường. Các chuyến bay của Vietjet vẫn được triển khai đều đặn. 

Để thu hút khách hàng, Vietjet triển khai nhiều ưu đãi, khuyến mãi vé máy bay. Vì vậy, với những người muốn tiết kiệm chi phí, Vietjet vẫn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi cần đặt vé. Với những chính sách thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả, Vietjet Air tin tưởng sẽ tìm lại thời kỳ đỉnh cao trong thời gian tới. 

Có nên mua vé máy bay Vietjet không?

Có nên mua vé máy bay Vietjet không?
Có nên mua vé máy bay Vietjet không?

Như đã chia sẻ giải thích về thực hư tin đồn Vietjet vỡ nợ là chưa được kiểm chứng. Vì vậy, những lăn tăn có nên mua vé máy bay Vietjet vì ảnh hưởng của những tin đồn xấu là không đáng. Vietjet vẫn là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng khi có nhu cầu đi máy bay. Lý do là bởi:

Giá thành rẻ: Trong các hãng hàng không hiện nay, Vietjet là đơn vị có giá thành rẻ nhất. Vì vậy, nếu khách hàng muốn tối ưu chi phí, Vietjet luôn là sự lựa chọn số 1. 

Đa dạng các khung giờ bay: Vietjet triển khai đa dạng các khung giờ bay. Điều này cũng mang đến nhiều thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn để phù hợp với lịch trình. 

Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng: Vietjet luôn hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và tận tình. Mọi thắc mắc đều được giải quyết thấu đáo. Việc đổi thông tin vé, lịch trình cũng được xử lý nhanh.

Tiếp viên thân thiện, nhiệt tình: Đội ngũ tiếp viên hàng không của Vietjet thân thiện và nhiệt tình. Vì vậy, hành khách sẽ có trải nghiệm đi máy bay hài lòng. 

Với nhiều điểm cộng, Vietjet vẫn là lựa chọn tốt cho khách hàng. Khi mua vé máy bay Vietjet, khách hàng vừa tiết kiệm được chi phí vừa có trải nghiệm tốt.

Trên đây là những giải đáp băn khoăn về thông tin Vietjet vỡ nợ. Có thể thấy đây là thông tin chưa được kiểm chứng, Vietjet vẫn đang hoạt động ổn định. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt vé máy bay thì hoàn toàn có thể an tâm chọn hãng hàng không Vietjet  Air để tiết kiệm chi phí.

Share This Article
Leave a comment