Vietjet hủy chuyến bay có được hoàn tiền? Lý do hủy chuyến?

Long

Không hành khách nào muốn việc chuyến bay của mình bị hủy và khách hàng của Vietjet Air (VJ) cũng vậy. Việc khách hàng bị hãng Vietjet hủy chuyến bay là vấn đề được nhiều người băn khoăn, vậy nếu bị Vietjet hủy chuyến bay thì có được hoàn tiền hoặc có chính sách đền bù nào không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp ngay thắc mắc này cho bạn.

Vietjet hủy chuyến bay của khách hàng là việc không thường xuyên xảy ra tuy nhiên không phải điều này là không có. Dưới đây là một số nguyên nhân cũng như giải pháp từ phía hãng hỗ trợ cho khách hàng có chuyến bay bị hủy.
Vietjet hủy chuyến bay của khách hàng là việc không thường xuyên xảy ra, tuy nhiên không phải điều này là không có.

Nguyên nhân Vietjet hủy chuyến bay của khách hàng

Các lý do mà hãng hàng không Vietjet hủy chuyến bay của hành khách thường đến từ lý do khách quan như:

  • Thời tiết: Thời tiết xấu, mưa bão sẽ ảnh hưởng đến việc cất cánh hoặc hành trình bay, các hãng hàng không không riêng gì Vietjet sẽ có những thay đổi dẫn đến trì hoãn hoặc hủy chuyến bay.
  • Không có máy bay: Việc trì hoãn hoặc hủy chuyến bay do lượng hành khách quá đông là việc thường thấy, đây cũng là một lý do khách quan.
  • Sân bay không đủ chỗ: Điều kiện sân bay tại Việt Nam đôi khi không đáp ứng được số lượng máy bay trong cùng một thời điểm, lý do này thường làm chuyến bay bị trì hoãn hơn là bị hủy chuyến.
  • Sự cố kỹ thuật máy bay: Các kỹ thuật viên sẽ thực hiện công việc kiểm tra kỹ thuật cho máy bay sau mỗi hành trình bay, nếu có sự cố thì chuyến bay có thể bị delay hoặc hủy tùy theo thời gian khắc phục.

Vietjet hủy chuyến bay có được hoàn tiền không?

Vietjet Air có một số chính sách hỗ trợ hành khách bị hủy chuyến chủ động đến từ hãng:

  • Chuyển vé của hành khách sang chuyến bay cùng chặng gần nhất nếu còn chỗ.
  • Chuyển vé bị hủy của hành khách sang chuyến bay cùng chặn bất kỳ nếu còn chỗ.
  • Chuyển suất vé bị hủy sang chuyến bay khác có hành trình tương đương hành trình của vé cũ.
  • Bảo lưu giá trị của vé hành khách bị hủy trong vòng 1 năm kể từ ngày khởi hành ghi trên vé, giá trị này sẽ được sử dụng trong thời gian bảo lưu cho chuyến bay khác theo yêu cầu của khách hàng.

Theo như các chính sách trên, việc Vietjet hủy chuyến bay của khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền dù là ở bất kỳ hạng vé nào. VJ sẽ cân nhắc việc sắp xếp chuyến bay mới để đền bù cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất, hoặc không họ sẽ cho phép vé bị hủy của khách hàng được “hoàn bảo lưu định danh”.

Hoàn bảo lưu định danh là chính sách của Vietjet Air về vé của hành khách bị hủy, giá trị vé sẽ được VJ lưu giữ thành một loại tiền sử dụng trong hệ thống Vietjet để mua các dịch vụ như: vé máy bay mới, chỗ ngồi, bù thêm tiền để nâng hạng vé, đồ ăn… VJ sẽ không tính chi phí cho việc hoàn bảo định danh vé của khách hàng nếu họ hủy chuyến bay.

Hành khách khi bị Vietjet hủy chuyến bay sẽ không được hoàn lại tiền nhưng sẽ được hãng hỗ trợ "hoàn bảo lưu định danh" giá trị vé.
Hành khách khi bị Vietjet hủy chuyến bay sẽ không được hoàn lại tiền nhưng sẽ được hãng hỗ trợ “hoàn bảo lưu định danh” giá trị vé.

Hành khách Vietjet hủy chuyến bay có được hoàn tiền không?

Hủy vé Vietjet Air có được hoàn tiền không?

Trường hợp khách hàng của Vietjet muốn hủy chuyến bay vì lý do cá nhân thì Vietjet có những yêu cầu và hỗ trợ như sau:

  • Yêu cầu áp dụng với vé hạng SkyBoss hoặc SkyBoss Business: Hạng vé này được Vietjet ưu ái hơn khi hành khách sẽ được Vietjet cho phép hoàn bảo lưu định danh vé tự hủy với điều kiện bạn phải thông báo hủy chỗ trước 3h so với giờ cất cánh dự kiến hoặc trễ nhất là sau 72h qua tổng đài hỗ trợ của hãng so với giờ khởi hành dự kiến trên vé.
  • Yêu cầu áp dụng với hạng vé Deluxe và Eco: Hành khách sẽ được VJ hoàn bảo lưu định danh giá trị vé với điều kiện bạn phải thông báo với hãng tối thiểu trước 1 ngày so với giờ khởi hành dự kiến. Nếu bạn không có thông báo trước với phía Vietjet về việc hủy chuyến hoặc không thông báo trước ít nhất 1 ngày, vé của bạn sẽ không được hoàn bảo lưu, bị hủy và sẽ mất hoàn toàn tiền vé.

Theo những yêu cầu và hỗ trợ của Vietjet trên thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền vé nếu hủy chuyến bay của Vietjet mà sẽ được chuyển giá trị vé thành một dạng tiền bảo lưu trong quỹ của họ. Ngoài ra, nếu thông báo trước giờ khởi hành theo quy định, bạn sẽ được hãng hỗ trợ đổi ngày giờ bay, chuyến bay. Việc này áp dụng cho tất cả các hạng vé của Vietjet và mất phí thay đổi và phí chênh lệch nếu có khi thay đổi.

Nếu hành khách sở hữu vé ECO hoặc Skyboss và thông báo hủy chuyến đúng quy định, ngoài các hỗ trợ trên bạn còn có thể đổi tên hành khách trên vé nhưng phát sinh phí thay đổi và phí chênh lệch nếu có.

Khách hàng của Vietjet hủy chuyến bay chủ động sẽ không được hoàn tiền vé, nếu thông báo cho hãng trước theo quy định sẽ được bảo lưu giá trị vé trong 1 năm.
Khách hàng của Vietjet hủy chuyến bay chủ động sẽ không được hoàn tiền vé, nếu thông báo cho hãng trước theo quy định sẽ được bảo lưu giá trị vé trong 1 năm.

Cách sử dụng giá trị vé Vietjet hủy chuyến bay đã hoàn bảo lưu

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng giá trị vé hoàn bảo lưu định danh do bị Vietjet hủy chuyến bay hoặc do hành khách chủ động hủy trước đó đã được lưu:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của hãng Vietjet Air bằng tên miền vietjetair.com.

Bước 2: Chọn chuyến bay mà bạn muốn đặt.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán “trả sau” để chuyển đến mục chọn giá trị vé bảo lưu trước đó.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được Email liên quan đến vé vừa đặt trước đó, nội dung Email thông báo cho bạn thời gian giữ chỗ vé đã đặt, bạn cần thanh toán trong thời gian quy định, nếu không vé sẽ bị hủy.

Bước 5: Gọi điện thoại vào số tổng đài hỗ trợ khách hàng 1900 1886 của Vietjet Air để báo cho họ về chuyến bay mới và bổ sung mã của lịch trình cũ bị hủy, việc này để xác minh thêm thông tin và phía hãng sẽ tính toán tiền chênh lệch cho bạn. Khoảng 1 tiếng sau khi kết thúc cuộc gọi bạn sẽ nhận Email mới thông báo về mã đặt chỗ của lịch trình mới và số tiền chênh lệch cần thanh toán.

Bước 6: Tiếp tục trở lại trang web chính của VJ, chọn vào “thông tin đặt chỗ” > chọn tiếp “quản lý đặt chỗ”.

Bước 7: Điền các thông tin cá nhân và thông tin được Email của hãng thông báo trước đó theo yêu cầu, tiếp tục thực hiện thanh toán theo các hướng dẫn trên trang.

Bước 8: Sau khi đã thanh toán, hãng sẽ gửi Email xác nhận gồm vé mới đã được đặt và biên lai thanh toán.

Qua bài viết chúng tôi đã giải đáp giúp bạn rằng việc bị hãng Vietjet hủy chuyến bay có được hoàn lại tiền hay không, bên cạnh đó Tapchihangkhong.net cũng trả lời thêm câu hỏi hành khách tự ý hủy chuyến bay của Vietjet có được hoàn tiền không. Hy vọng đã mang đến cho các bạn thông tin hữu ích!

Share This Article
Leave a comment