Vì sao Vietjet bị tẩy chay bởi một số khách hàng khó tính

Long

Ngành dịch vụ hàng không luôn phải đối đầu với các rủi ro về chất lượng phục vụ khách hàng. Vietjet Air luôn không ngừng nâng cấp hệ thống, đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp hơn, tuy nhiên vấn đề Vietjet bị tẩy chay trên một số diễn đàn, hội nhóm bởi những khách hàng kĩ tính hoặc từ các bên cạnh tranh vẫn còn xảy ra.

Vietjet bị tẩy chay vì delay

Một tài khoản chia sẻ trên Facebook về việc lần đầu anh đi máy bay Vietjet Air và bị trì hoãn giờ bay tận 3 tiếng đồng hồ. Cuối bài viết anh còn nói thêm đã nghe qua việc Vietjet thường bị delay nhưng không ngờ lại lâu như vậy, người này nói sẽ cạch mặt hãng bay Vietjet.

Thông tin Vietjet bị tẩy chay bởi một khách hàng nữ được đăng trên mạng xã hội, bài đăng chia sẻ rằng cô xem con số thống kê tỷ lệ delay giờ bay của Vietjet trên internet và thấy ở mức thấp, nên chọn đi thử máy bay Vietjet. Người này mua vé bay 2 chiều, khởi hành vào thứ Bảy và quay về vào thứ Năm tuần sau, ở cả 2 lần bay cô đều bị chậm giờ bay khiến và vô cùng thất vọng vì không nghĩ Vietjet lại delay thường xuyên đến như vậy. Người này nói thêm sẽ tẩy chay Vietjet và kêu gọi người thân không nên sử dụng dịch vụ của hãng.

Vietjet bị tẩy chay bởi các bài đăng bốc phốt "dỏm", không có cơ sở.
Vietjet bị tẩy chay bởi các bài đăng bốc phốt “dỏm”, không có cơ sở.

Tỷ lệ chậm giờ bay của hãng Vietjet trong năm 2022 đạt 11,5%, trong 7 tháng đầu năm 2023 là 18,3%, với số chuyến bay thực hiện trong năm 2021 là hơn 42 nghìn chuyến và 7 tháng đầu năm 2022 là hơn 65 nghìn chuyến bay. Thống kê trên cho thấy trung bình mỗi ngày hãng này có tới vài chục chuyến bay bị chậm giờ bay. Mặt khác, những người chia sẻ những bài viết nói trên đa phần đầu là lần đầu sử dụng dịch vụ máy bay từ Vietjet, việc chuyến bay của họ rơi vào đúng chuyến bay bị delay là chuyện rất dễ hiểu.

Nếu là khách hàng công tâm và có hiểu biết về ngành hàng không sẽ cảm thấy vấn đề này rất bình thường, ngược lại những khách hàng chưa nắm rõ về việc này sẽ thấy nó rất khó chịu. Vì vậy, chúng ta thường thấy những bài đăng Vietjet bị tẩy chay thường tới từ khách hàng mới hoặc các thành phần bất hảo tung tin sai sự thật để lôi kéo người khác.

Vietjet Air bị tẩy chay vì thái độ nhân viên

Trên một số mạng xã hội gần đây xuất hiện video quay lại cảnh hành khách cự cãi với nhân viên Vietjet Air tại cửa lên máy bay. Người đăng tải video kèm dòng trạng thái “nhân viên Vietjet chửi khách hàng” và kêu gọi mọi người tẩy chay Vietjet Air. Tuy nhiên, video đăng tải có chất lượng thấp, ở khoảng cách xa, không nghe rõ cuộc nói chuyện và được người này cho chạy phụ đề kèm bên dưới. Nhân viên Vietjet Air cùng vị khách trong video nói chuyện rất bình thản, không giống như đang cãi nhau.

Những thông tin như trên được đăng tải thường xuyên nhưng từ những nguồn không uy tín, có thể là bởi những bên cạnh tranh không lành mạnh hoặc những đối tượng muốn giật dây dư luận. Qua đó có thể hiểu rằng Vietjet bị tẩy chay vì nhân viên chửi khách hàng là không chính xác.

Vì sao Vietjet bị tẩy chay?

Khách hàng tẩy chay Vietjet hủy chuyến không hoàn tiền

Vietjet bị tẩy chay vì hủy chuyến bay và không thực hiện hoàn tiền cho khách có đúng sự thật không? Hãng hàng không Vietjet Air trì hoãn kéo dài, hủy chuyến bay hoặc từ chối vận chuyển hành khách trong một số trường hợp đặc biệt được quy định trong Pháp luật sẽ không phải hoàn tiền cho hành khách.

Với những trường hợp Vietjet tự hủy chuyến bay của khách hàng với lý do chủ quan từ phía họ hoặc không thuộc trong những lý do Pháp luật quy định thì hãng vẫn sẽ hoàn tiền cho khách theo mức thiệt hại tương đương. Theo đó, mức bồi thường tối thiểu là 200.000 VNĐ cho đến 150 USD dựa trên hành trình chuyến bay nội địa hay quốc tế và các chuyến bay phải xuất phát từ Việt Nam. Thêm vào đó, Vietjet Air còn hỗ trợ hành khách đổi chuyến bay hoặc bảo lưu giá trị vé để sử dụng cho lần bay khác.

Lý do Vietjet bị tẩy chay bởi khách hàng theo lý do trên thường từ những hành khách khó tính và chưa am hiểu về các quy định trong ngành hàng không. Việc Vietjet Air hoàn tiền hoặc bảo lưu giá trị vé hoàn toàn thực hiện theo đúng quy định Pháp luật và không có yếu tố lừa đảo hay lợi dụng khách hàng.

Vietjet Air bị nói xấu trong các nhóm tẩy chay Vietjet

Với thời buổi công nghệ và thông tin phát triển như hiện tại, rất nhiều trang thông tin tiêu cực được lập ra để công kích một hay một vài cá nhân tổ chức nào đó, Vietjet bị tẩy chay trong các nhóm có nội dung tương tự cũng rất phổ biến.

Quý khách là người dùng thông minh cần chọn lọc những thông tin có tính xác thực cao, chọn xem từ các trang thông tin lớn, chính thống. Không nên dễ dàng tin theo các thông tin chưa được xác minh đính chính, có thể vô tình đánh mất lợi ích cho chính bản thân mình.

Rất nhiều thông tin giả nhằm lôi kéo tẩy chay Vietjet để cạnh tranh xấu.
Rất nhiều thông tin giả nhằm lôi kéo tẩy chay Vietjet để cạnh tranh xấu.

Không riêng gì ở nước ta mà cả ở các quốc gia khác, một thương hiệu nào đó phát triển quá nhanh và chất lượng quá tốt sẽ dễ bị các đối thủ cạnh tranh “chơi xấu”. Vietjet bị tẩy chay bởi các bài tin thất thiệt trên mạng cũng là một điều thường xuyên xảy ra, Tapchihangkhong.net khuyên mọi người cần cảnh giác trước những thông tin chưa được xác minh.

Share This Article
Leave a comment