Cách thay đổi chuyến bay Vietjet online, chuyển giờ bay

Long

Lựa chọn di chuyển bằng máy bay cho các chuyến công tác hoặc du lịch xa sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều, song không phải lúc nào chúng ta cũng có thể thực hiện chuyến bay đúng như dự định. Hiểu được khách hàng của Vietjet Air cũng rất băn khoăn trong vấn đề này, với bài viết hướng dẫn cách thay đổi chuyến bay Vietjet dưới đây, tin chắc rằng bạn sẽ không còn e ngại việc không đến kịp giờ bay trong tương lai.

Hướng dẫn cách thay đổi chuyến bay Vietjet nhanh chóng.

Các dịch vụ thay đổi chuyến bay Vietjet

Thay đổi chuyến bay, hành trình, ngày bay

Vé máy bay Vietjet Air đã đặt có thể được thay đổi chuyến bay, ngày bay và hành trình bay tùy ý theo nhu cầu của khách hàng.

Áp dụng đối với tất cả các hạng vé của Vietjet bao gồm: Eco, Deluxe, Skyboss và Skyboss Business. Khi thực hiện thay đổi chuyến bay, hành trình và ngày bay quý khách hàng sẽ mất thêm phí thay đổi hoặc phí chênh lệch tùy thuộc theo hạng vé sở hữu.

Thay đổi tên hành khách chuyến bay

Dịch vụ đổi tên hành khách ghi trên vé đã đặt cũng được Vietjet hỗ trợ và áp dụng trên các hạng vé cao cấp là Skyboss Business và Skyboss, sẽ có thu phí đổi tên và chênh lệch giá vé nếu có khi thay đổi.

Quý khách muốn thay đổi tên trên chuyến bay đã đặt cần đủ các yêu cầu sau:

  • Chỉ áp dụng thay đổi tên của hành khách đối với vé chưa sử dụng.
  • Việc đổi tên phải áp dụng cho toàn bộ hành trình trong vé đã đặt.
  • Chỉ có hạng vé Skyboss và Skyboss Business hoặc vé Skyboss Business được nâng từ Skyboss, không áp dụng cho hai hạng vé này khi được nâng từ hạng Deluxe hoặc Eco đặt trước đó.

Nâng hạng vé

Các hạng vé thấp hơn của Vietjet Air sẽ được hãng hỗ trợ nâng lên hạng cao hơn nếu khách hàng có nhu cầu, với hạng vé Skyboss và Deluxe sẽ không thu phí thay đổi nhưng sẽ mất phí chênh lệch khi nâng hạng vé, hạng Eco sẽ mất phụ phí thay đổi và phí chênh lệch tương tự.

Cách thay đổi chuyến bay Vietjet Online

Thay đổi chuyến bay Vietjet qua website

Thay đổi chuyến bay Vietjet có thể thực hiện dễ dàng qua các kênh online của hãng, quý khách có thể truy cập vào trang web chính thức của Vietjet Air tên miền www.vietjetair.com để thực hiện các thay đổi trực tiếp:

  • Bước 1: Khi ở trang chủ www.vietjetair.com, chọn vào mục “chuyến bay của tôi”.
  • Bước 2: Điền thông tin theo trong các ô yêu cầu và “tìm kiếm”.
  • Bước 3: Xác nhận thông tin đã nhập.
  • Bước 4: Giao diện lúc này sẽ hiển thị những dịch vụ có thể thay đổi như chuyến bay, ngày bay, hành trình, đổi tên hành khách và nâng hạng vé, quý khách chọn vào mục có nhu cầu thay đổi để thực hiện thay đổi.
  • Bước 5: Xác nhận mức phí được thông báo phải trả thêm và thanh toán theo hướng dẫn.
  • Bước 6: Sau khi đã thanh toán, hãng sẽ gửi mã xác nhận qua Email mà bạn đã nhập vào trước đó và hoàn thành thay đổi 1 cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thay đổi chuyến bay Vietjet qua tổng đài

Có tổng đài trực 24/24 luôn sẵn sàng quý khách thay đổi chuyến bay mọi lúc.
Có tổng đài trực 24/24 luôn sẵn sàng quý khách thay đổi chuyến bay mọi lúc.

Tổng đài chính thức của Vietjet là 1900 1886, hình thức hỗ trợ này có thể áp dụng cho những khách hàng không rành về công nghệ, việc liên hệ qua tổng đài sẽ được gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp sẽ tránh được các rủi ro như đổi nhầm, không đổi được vé…

Nhân viên trực tổng đài sẽ yêu cầu quý khách đọc mã đặt chỗ đã được cung cấp trước đó khi bạn đặt vé, sau khi nhân viên tiếp nhận thông tin mã đặt chỗ họ sẽ tra cứu và thực hiện các bước thay đổi theo yêu cầu của bạn trực tiếp trong cuộc gọi.

Thay đổi chuyến bay Vietjet bằng thư điện tử

Hòm thư điện tử của hãng Vietjet là [email protected], quý khách có thể soạn một thư điện tử bao gồm các thông tin của hành khách ghi trên vé đã đặt, mã đặt chỗ, các thông tin muốn thay đổi về ngày/chuyến bay, hạng vé và gửi tới hòm thư nói trên. Nhân viên trực sẽ tiếp nhận thư và thực hiện các thao tác đổi thông tin và trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Thay đổi chuyến bay Vietjet qua đại lý Vietjet

Hãng hàng không Vietjet ủy quyền cho nhiều đại lý trên khắp cả nước, khi khách hàng mua vé trực tiếp tại đại lý muốn thay đổi chuyến bay Vietjet thì cần liên hệ đến đại lý đó qua các kênh liên lạc được họ cung cấp để được hỗ trợ.

Chi phí thay đổi chuyến bay Vietjet

Cách thay đổi chuyến bay Vietjet online.

Khi thực hiện thay đổi chuyến bay Vietjet, quý khách sẽ phải chịu một số chi phí phát sinh, trong đó có phí phụ thu thay đổi, riêng hạng vé SkyBoss Business sẽ được miễn chi phí này ở tất cả các loại thay đổi chuyến bay.

Theo đó, phí phụ thu thay đổi chuyến bay, ngày bay, chặng bay áp dụng đối với vé hạng Eco: 350.000 VNĐ (chuyến quốc nội), 800.000 VNĐ (chuyến quốc tế ngoại trừ đường Úc), 2.000.000 VNĐ (SGN-SYD/MEL/BNE Việt Nam – Úc, Quốc tế – Úc (1 điểm dừng SGN).

Riêng hạng vé SkyBoss có dịch vụ thay đổi tên, cần đóng thêm chi phí phụ thu thay đổi khi thực hiện nhứ sau: 350.000 VNĐ (chuyến quốc nội), 800.000 VNĐ (chuyến quốc tế ngoại trừ đường Úc), 2.000.000 VNĐ (SGN-SYD/MEL/BNE Việt Nam – Úc, Quốc tế – Úc (1 điểm dừng SGN)).

Các hạng vé thấp khi nâng hạng lên vé hạng cao hơn sẽ mất phí chênh lệch vé và được miễn phí phụ thu thay đổi trừ hạng vé Eco phải chịu cả 2 loại phí này.

Trên đây là bài viết hướng dẫn những quy định, chi phí và cách thay đổi chuyến bay Vietjet sau khi đã đặt vé. Qua bài viết tóm gọn của Tapchihangkhong.net cùng với thủ tục đơn giản và đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình từ Vietjet Air, tin chắc việc đổi vé, đổi chuyến máy bay hãng Vietjet của bạn giờ đây sẽ dễ dàng hơn.

Share This Article
Leave a comment