Phó tổng giám đốc Vietjet Air là ai? Thông tin PGĐ Vietjet

Long

Kể từ ngày 06/04/2023, Công ty cổ phần hàng không Vietjet bổ nhiệm chức chủ tịch Hội đồng quản trị cho bà Phương Thảo cùng thăng chức Tổng Giám đốc cho ông Đinh Việt Phương, Vietjet đã có sự thay đổi tích cực rõ rệt trong thời gian sau đó. Tuy nhiên, đứng sau hỗ trợ hai vị lãnh đạo tài giỏi này không thể thiếu đội ngũ cấp Phó Tổng Giám đốc, dưới đây là danh sách những vị Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air luôn âm thầm góp sức phát triển công ty.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air Hồ Ngọc Yến Phương

Bà Hồ Ngọc Yến Phương đảm nhận chức vụ Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air từ năm 2018.
Bà Hồ Ngọc Yến Phương đảm nhận chức vụ Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air từ năm 2018.

Bà Hồ Ngọc Yến Phương đã được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc tài chính của Công ty cổ phần (CTCP) hàng không Vietjet từ ngày 03/11/2018. Bà Phương có hơn 25 năm làm việc trong lĩnh vực quản trị tài chính, đạt được nhiều thành công đáng kể ở nhiều cấp độ chức vụ. Trước đó, bà từng giữ vị trí Trưởng Ban Tài Chính tại Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam và làm việc tại nhiều chức vụ quan trọng khác.

Bà Yến Phương là người sự am hiểu sâu về quản trị tài chính và có tầm nhìn rộng về các hoạt động kinh doanh. Sự đóng góp và kinh nghiệm của bà trong lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và thành công của Vietjet.

Phó Tổng Giám đốc Air Michael Hickey

Ông Michael Hickey là Phó Tổng Giám đốc khai thác cho Vietjet từ năm 20202.
Ông Michael Hickey là Phó Tổng Giám đốc khai thác cho Vietjet từ năm 2022.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air Michael Hickey đã đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc khai thác của Vietjet từ giữa năm 2022. Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành hàng không hơn 30 năm, ông từng đảm nhận các chức vụ quản lý cấp cao tại hãng bay RyanAir (một hãng bay của Ireland).

Michael Hickey là một chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực điều hành kỹ thuật, khai thác tàu bay và quản lý các cấp, điều này đã được thể hiện rõ qua việc ông được tín nhiệm bầu làm Phó Tổng Giám đốc khai thác của Vietjet.

Để có được những thành công trong sự nghiệp hiện tại, ông Hickey đã không ngừng học tập và học hỏi. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị An toàn Hàng không tại Đại học Luân Đôn (Anh). Với kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn hàng đầu, Phó Tổng người ngoại quốc này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng bay, hoạt động khai thác bay của hãng hàng không Vietjet.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air Tô Việt Thắng

Ông Thắng được bầu làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành văn phòng Vietjet từ năm 2014.
Ông Thắng được bầu làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành văn phòng Vietjet từ năm 2014.

Đảm nhận chức vụ Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành văn phòng Vietjet từ năm 2014, là chuyên gia trong ngành hàng không với kinh nghiệm hơn 23 năm. Ông Thắng đã từng đảm nhận các chức vụ quan trọng tại hãng hàng không Vietnam Airlines trước khi đến Công ty Vietjet.

Với nền tảng kiến ​​thức sâu rộng và kinh nghiệm nhiều năm của mình, ông Thắng đóng vai trò nòng cốt trong việc chỉ đạo điều hành hoạt động văn phòng tại VietJet. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm quá khứ và tầm nhìn tương lai của ông tạo nên một nền tảng vững chắc, đảm bảo khả năng vận hành bền vững cho Vietjet trong thời gian tới.

Phó Tổng Vietjet Nguyễn Thanh Sơn

Ông Sơn được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thương mại từ năm 2014.
Ông Sơn được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thương mại từ năm 2018.

Ông Nguyễn Thanh Sơn được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc thương mại CTCP hàng không Vietjet từ ngày 01/04/2018. Tốt nghiệp tấm bằng Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Sự tận tâm và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực thương mại hàng không giúp ông đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc quảng bá và phát triển thương hiệu của Vietjet.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air Lương Thế Phúc

Lương Thế Phúc đã từng giữ vai trò Phó Tổng Giám đốc hãng hàng không quốc gia của Việt Nam – Vietnam Airlines trong 16 năm, được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc trong ban quản lý cấp cao của VietJet Air vào tháng 12/2011. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tích lũy khả năng lãnh đạo và không ngừng nâng cao chuyên môn trong ngành hàng không.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không của mình, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air Lương Thế Phúc đã đóng vai trò then chốt trong việc định hình sự thành công của cả Vietnam Airlines và VietJet Air hiện tại.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Thúy Bình

Danh sách Phó Tổng Giám đốc VietjetAir.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Thúy Bình đã có cho mình một hành trình chồng chất với nền hàng không nước nhà. Bà từng đóng góp khả năng lãnh đạo của mình trong vai trò Phó Tổng Giám đốc Jetstar Pacific vào năm 2008. Thành công này đã mở đường cho bà Bình làm việc tại Vietjet Air, bà đảm nhậm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Thương mại Dịch vụ của Vietjet từ năm 2013 đến nay.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thái Trung

Ông Nguyễn Thái Trung đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điều hành bay, an ninh hàng không và cải tiến chất lượng bay. Với nhiều năm làm việc tại hãng hàng không hàng đầu Việt Nam – Vietnam Airlines trước đây, ông đã có cơ hội xây dựng sự thành công và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào tại hãng bay này nói riêng và trong ngành hàng không nói chung.

Ông Trung được bổ nhiệm vào Ban Giám đốc Vietjet Air từ ngày 22/04/2017, với kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm trong lĩnh vực mà ít có người thành công, ông Nguyễn Thái Trung hứa hẹn sẽ còn cùng Vietjet Air phát triển xa hơn trong tương lai.

Phó Tổng Giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang

Trong danh sách Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air không thể không nhắc đến ông Đỗ Xuân Quang, trong suốt 27 năm trong ngành hàng không, ông Quang đã dày công xây dựng và phát triển trong lĩnh vực vận chuyển và khai thác thương mại, hàng hoá hàng không.

Với kinh nghiệm đáng kể và năng lực quản lý nhiều năm, ông Quang đã được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc từ ngày 23/01/2018. Ông là một nhân tố không thể thiếu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của Vietjet và ngành hàng không Việt Nam.

Trên đây là danh sách 8 vị Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air đương vị được Tapchihangkhong.net thống kê lại, có thể thấy Vietjet chọn đội ngũ quản lý cấp cao và ban lãnh đạo đều là những người có bề dày kinh nghiệm và chuyên môn sâu sắc trong ngành hàng không và quản trị.

Share This Article
Leave a comment