Nhân viên Vietjet xé vé máy bay của khách hàng và sự thật

Long
Nhân viên Vietjet xé vé máy bay của khách hàng và sự thật

Hãng hàng không Vietjet Air đã không ít lần dính vào những lùm xùm liên quan đến thái độ phục vụ và cách xử lý tình huống của nhân viên. Vụ việc nhân viên Vietjet xé vé của khách hàng ngay tại cửa làm thủ tục lên máy bay được lan truyền trên mạng cũng là một tai nạn đáng tiếc của hãng, cùng xem chi tiết vụ việc trên để có thêm thông tin chính xác.

Nhân viên Vietjet xé vé hành khách thật không?

Vào ngày 05/11/2017, một sự việc đáng chú ý xảy ra tại cửa làm thủ tục lên máy bay của hãng hàng không Vietjet Air (cửa số 3), khi một đoạn ghi hình gây sốc được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook. Trong đoạn ghi hình này, một nhân viên nữ của Vietjet Air đã xảy ra cuộc cãi vã với một khách hàng nam.

Theo nội dung ghi hình, khách hàng này bị chặn lại tại cửa làm thủ tục lên máy bay vì bị cho rằng anh ta đến trễ hơn giờ đóng quầy. Các nhân chứng cho biết rằng khách hàng đã hoàn tất thủ tục check-in và ngồi chờ cất cánh từ khá sớm, nhưng không nhận được thông tin chuyến bay của mình trên bảng điện tử. Không biết mình cần thực hiện gì tiếp theo, anh ta chỉ nhận ra khi nhân viên tại cửa số 3 đọc tên hành khách cuối cùng, và lúc đó đã quá trễ.

Vụ việc nhân viên Vietjet xé vé của hành khách đăng trên mạng xã hội.
Vụ việc nhân viên Vietjet xé vé của hành khách đăng trên mạng xã hội.

Sự việc này nhanh chóng gây tranh cãi và sự quan tâm rộng rãi trong cộng đồng mạng. Nhiều người chia sẻ rằng khách hàng chỉ đi từ ghế ngồi đến cửa lên máy bay trong vài giây, và nhận được câu trả lời từ nhân viên là anh ta đã trễ máy bay và vé của anh ta đã bị huỷ. Cuộc tranh cãi giữa nhân viên và khách hàng này cũng đã xảy ra sau đó.

Vào thời điểm tranh cãi, hành khách nam đã yêu cầu gặp người đại diện của hãng hàng không tại cửa số 3. Tuy nhiên, nhân viên nữ của Vietjet đã mời anh khách đến quầy để tiến hành giải quyết vấn đề. Anh khách không chấp nhận và đã đập mạnh vé lên bàn làm việc. Hành động này đã khiến nhân viên Vietjet xé vé của anh ta và rời khỏi cuộc cãi vã.

Sự việc này đã được một hành khách khác quay phim lại và chia sẻ trên mạng xã hội, dấy lên tranh cãi với hành động và thái độ của nhân viên nữ của hãng hàng không.

Nhân viên Vietjet xé vé khách có sai không?

Theo như Giám đốc cảng vụ Hàng không miền Bắc lúc đó là ông Trần Hoài Phương cho biết, ngành hàng không hay các hãng hàng không hiện không có quy định nào về số lần hoặc thời gian gọi các khách đến cửa lên máy bay, cũng chưa có văn bản nào quy định về thời gian gọi nhắc hành khách đến lúc chính thức đóng cửa quầy lên máy bay là bao lâu.

Theo đó, trên vé máy bay của các hãng hàng không và Vietjet Air nói riêng đều có thể hiện thời gian hành khách cần có mặt tại cửa lên tàu bay, khách hàng cần chú ý và tuân thủ theo.

Đoạn ghi hình cho thấy nhân viên Vietjet xé vé của khách 1 cách đầy thách thức.
Đoạn ghi hình cho thấy nhân viên Vietjet xé vé của khách 1 cách đầy thách thức.

Tuy nhiên, theo nhiều người có kinh nghiệm trong ngành hàng không chia sẻ, mặc dù chưa có quy định rõ ràng về thời gian hay số lần gọi nhắc hành khách nhưng khi hãng gọi loa và nhân viên đã thấy khách tiến lại gần ngay sau đó, nghĩa là khách vẫn có thể lên tàu bay, không nên quá áp đặt quy tắc dẫn đến tình huống cự cãi gây mất hình tượng và uy tín của ngành nói chung.

Qua đó, xét về quy định thì nhân viên Vietjet trong đoạn ghi hình đã không có lỗi khi chặn nam hành khách lại, tuy nhiên cái đáng nói ở đây là thái độ của nữ nhân viên này thiếu chuẩn mực với khách hàng. Cô đã nói chuyện với thái độ không tôn trọng, quy hết trách nhiệm vào khách hàng và hành động nhân viên Vietjet xé vé là giọt nước tràn ly khiến sự việc trở nên tệ hơn.

Hãng Vietjet xử lý nhân viên xé vé máy bay của khách ra sao?

Sau khi sự việc gây chú ý xuất hiện trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội, đại diện của hãng Vietjet Air đã xác nhận rằng đúng là nhân viên của hãng đã có thái độ thiếu chuẩn mực và xé vé của hành khách. Hãng đã thừa nhận sự thiếu sót trong cách quản lý và đào tạo chuyên môn cho nhân viên, Vietjet khẳng định sẽ áp dụng biện pháp kỷ luật với nhân viên liên quan và đảm bảo rằng sự việc tương tự sẽ không tái diễn.

Cục Hàng không Việt Nam – cơ quan quản lý hàng không Việt Nam cũng đã yêu cầu Vietjet Air tiến hành xử lý nghiêm nhân viên có hành vi không tôn trọng khách hàng và xé vé nói trên, điều này đã gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của ngành hàng không Việt Nam. Sau đó, Vietjet Air đã xác nhận rằng họ đã áp dụng biện pháp kỷ luật với nhân viên xé vé trong đoạn video.

Nhân viên Vietjet xé vé của khách hàng thật không.

Với hình thức kỷ luật áp dụng cho nhân viên Vietjet xé vé của hành khách cho thấy Vietjet Air đã thừa nhận và rút kinh nghiệm trong việc quản lý và đào tạo nhân sự. Trên đây là bài viết về vụ việc nhân viên Vietjet xé vé khách được thông tin bởi Tapchihangkhong.net.

Share This Article
Leave a comment