Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi – Máy bay Vietjet tai nạn

Long

Những vụ việc máy bay Vietjet hạ cánh lỗi dẫn đến tai nạn trong thời gian vừa qua khiến nhiều người e dè về chất lượng và an toàn của những chuyến bay hãng này. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến Vietjet Air gặp những sự cố máy bay nói trên, mời các bạn xem qua bài viết dưới đây để có thể nắm rõ hơn chi tiết từng vụ việc.

Sự cố máy bay Vietjet hạ cánh lỗi trượt đường băng

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air mang số VJ322 đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất gặp phải sự cố khiến máy bay trượt khỏi đường băng lao ra thảm cỏ dọc bên phải vào ngày 14/06/2020. Cụ thể, thời điểm 12h22 trưa ngày 14/06 tại sân bay Tân Sơn Nhất có mưa to và gió giật mạnh, máy bay Vietjet có lộ trình từ sân bay Phú Quốc bay đến Tp.HCM khi đáp cánh vào đường băng 25L/07R tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị “mất lái” và trượt dài sau đó tổ bay đã kịp thời dừng phi cơ an toàn trong bãi cỏ. Tất cả hành khách và phi hành đoàn được xác định an toàn sau vụ việc.

Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi tại sân bay Tân Sơn Nhất vì lý do thời tiết xấu.
Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi tại sân bay Tân Sơn Nhất vì lý do thời tiết xấu.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất có hai đường băng là 25L/07R và 25L/07L, đường băng 25L/07L đang trong giai đoạn ngưng hoạt động để phục vụ sửa chữa, bảo trì. Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi bị trượt trên đường băng 25L/07R khiến sân bay phải ngưng hoạt động đến tận 18h30 cùng ngày do không có đường băng cất cánh và để điều tra nguyên nhân vụ việc đồng thời khắc phục sự cố.

Nguyên nhân chính xác được xác định do mưa to lúc máy bay hạ cánh, tầm nhìn hạn chế kết hợp đường băng trơn trượt và gió thổi mạnh khiến máy bay lệch hướng khỏi đường băng. Hãng cũng bác bỏ thông tin do phi công thiếu kinh nghiệm và các lý do an ninh.

Vụ việc máy bay Vietjet hạ cánh lỗi bị “rụng bánh”

Vietjet gặp phải vụ việc tai nạn máy bay khác vào ngày 29/11/2018 tại sân bay Buôn Ma Thuột, chuyến bay số hiệu VJ356 bay từ Tp.HCM và đáp cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột lúc 23h03 gặp phải tai nạn nghiêm trọng khiến 2 bánh trước của máy bay văng khỏi trục bánh và lăn đi hàng trăm mét.

Thông tin được Vietjet thông báo vào ngày hôm sau sau khi vụ việc xảy ra, xác định có 6 hành khách bị thương nhẹ trong số 207 người gồm cả phi hành đoàn, những người này sau đó được các đơn vị liên quan đưa đi sơ cấp cứu.

Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi khiến máy bay bị "rụng bánh", xác định nguyên nhân do lỗi phi công.
Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi khiến máy bay bị “rụng bánh”, xác định nguyên nhân do lỗi phi công.

Cục Hàng không Việt Nam xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn nghiêm trọng sau khi máy bay Vietjet hạ cánh lỗi tại Buôn Ma Thuột là vì lỗi phi công. Theo đó, phi công lái chính đã thực hiện sai quy trình đáp của máy bay trong khi nó được thiết kế để tiếp đất bằng bánh sau, tổ bay lại cho tiếp đất bằng bánh trước khiến bánh không chịu tải được và xảy ra sự cố sau đó. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết rằng cơ trưởng của chuyến bay đã mắc lỗi chủ quan khi cho tắt hệ thống lái tự động hơi sớm.

Nguyên nhân máy bay Vietjet hạ cánh lỗi bị nhầm đường băng

Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi tại sân banh Cam Ranh – Khánh Hòa ngày 25/12/2018 chỉ chưa đầy 1 tháng sau sự cố ở sân bay Buôn Ma Thuột. Diễn biến cụ thể vụ việc được xác định là vào 10h55 ngày 25/12, máy bay Vietjet Air số hiệu VJ689 đã cất cánh từ sân bay Cam Ranh theo lộ trình sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM). Tuy nhiên sau khoảng 20 phút bay, máy bay cảnh báo áp suất càng trước của máy bay gặp sự cố, tổ bay đã thông báo cho không lưu sân bay Cam Ranh để xin phép hạ cánh lại.

Trong lúc máy bay tiếp cận hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, máy bay đã bị lệch hướng và đáp nhầm xuống đường băng đang trong quá trình không hoạt động, mặc dù sân bay quốc tế Cam Ranh đã có những cảnh báo trên đường băng lẫn cảnh báo từ bộ phận không lưu nhắc phi công.

Vụ việc máy bay Vietjet hạ cánh lỗi nhầm sang đường bằng chưa khai thác tại Cam Ranh xác định dỗ lỗi tổ bay mất tập trung.
Vụ việc máy bay Vietjet hạ cánh lỗi nhầm sang đường bằng chưa khai thác tại Cam Ranh xác định dỗ lỗi tổ bay mất tập trung.

Nguyên nhân được Cục Hàng không Việt Nam khẳng định đến từ lỗi chủ quan của cơ trưởng, theo xác định của Cục này, phi công lái chính này đã quá chú tâm vào sự cố áp suất ở càng trước sau khi máy bay thông báo lỗi và lơ là đến cảnh báo của đường băng không được khai thác. Khi bộ phận không lưu phát hiện và nhắc tổ bay thì tổ bay đã không còn kịp để điều hướng máy bay dẫn đến đáp nhầm vào đường băng này.

Máy bay Vietjet hạ cánh lỗi là điều mã hãng bay này không bao giờ muốn xảy ra, qua những sự cố kể trên, Vietjet luôn rút ra kinh nghiệm nhằm cải thiện và khắc phục không để tái diễn. Trên đây là thông tin những lần máy bay Vietjet hạ cánh lỗi được tổng hợp bởi Tapchihangkhong.net.

Share This Article
Leave a comment