Cách kiểm tra vé máy bay Vietjet Air điện tử online

Long

Hãng Vietjet Air là một trong các đơn vị dịch vụ bay đi đầu trong việc trực tuyến hóa các thủ tục vé máy bay. Hãng cũng hiểu được khó khăn đối với việc kiểm tra vé máy bay Vietjet vì vậy đã cung cấp nhiều kênh liên lạc giúp người dùng tra cứu, thay đổi thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là những cách kiểm tra vé máy bay Vietjet đơn giản và nhanh chóng nhất.

Kênh tổng đài là kênh giúp khách hàng kiểm tra vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả.
Kênh tổng đài là kênh giúp khách hàng kiểm tra vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả.

Cách sử dụng mã đặt chỗ kiểm tra vé máy bay Vietjet

Mã đặt chỗ là gì?

Khi quý khách hàng đặt vé máy bay trực tuyến qua các kênh bán vé của Vietjet Air sẽ nhận được một mã đặt chỗ/code đặt chỗ/PNR. Mã này được dùng để tra cứu, kiểm tra thông tin vé máy bay Vietjet, được hãng gửi tới mail mà bạn đã đăng ký trước đó khi đặt mua vé máy bay.

Ngoài dùng code đặt chỗ để tra cứu thông tin, quý khách còn có thể sử dụng để Check-in trực tuyến hoặc để đăng nhập khi muốn mua thêm các dịch vụ bên phía hãng bay cung cấp.

Khi chẳng may quên mất mã đặt chỗ, quý khách có thể vào lại emai hộp thư đến để mở lại thư và ghi lại mã này, tuy nhiên nếu thư lỡ bị xóa vĩnh viễn có thể liên hệ lại bên phía tổng đài, website Vietjet Air nếu đặt vé trực tiếp tại hãng. Trường hợp đặt mua vé tại các đại lý ủy quyền quý khách cần liên lạc với đại lý nơi mua vé để được cung cấp lại mã.

Khách hàng có thể kiểm tra thông tin vé máy bay Vietjet trên Website chính của hãng.
Khách hàng có thể kiểm tra thông tin vé máy bay Vietjet trên Website chính của hãng.

Những cách kiểm tra vé máy bay Vietjet

Kiểm tra vé Vietjet online trên website

Quý khách sau khi đặt vé muốn kiểm tra vé Vietjet Air có thể vào thẳng website chính www.vietjetair.com của hãng Vietjet và thực hiện thêm các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tại giao diện trang chủ chọn vào “chuyến bay của tôi” để vào màn hình nhập thông tin.
 • Bước 2: Sao chép “mã đặt chỗ” trong email và điền vào ô theo yêu cầu, đồng thời điền chính xác thông tin khách hàng liên quan tới mã đặt chỗ đó.
 • Bước 3: Bấm “tìm kiếm” và chờ vài giây để website trả lại kết quả đầy đủ về thông tin chuyến bay, hành trình, giờ bay…
 • Bước 4: Kiểm tra vé một cách chậm rãi để phát hiện nhầm lẫn nếu có và báo ngay với hãng qua các kênh liên lạc được cung cấp.

Kiểm tra vé máy bay Vietjet qua ứng dụng Vietjet Air

Vietjet Air có ứng dụng cùng tên trên các nền tảng thiết bị thông minh, bạn có thể tìm từ khóa “Vietjet Air” để tải ứng dụng về máy để kiểm tra vé máy bay Vietjet hết sức nhanh chóng:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Vietjet Air thông qua ứng dụng hỗ trợ tải xuống trên thiết bị tương thích (App store, CH Play…).
 • Bước 2: Mở ứng dụng, giao diện ứng dụng khá giống với giao diện website của Vietjet, chọn “chuyến bay của tôi”.
 • Bước 3: Nhập “code đặt chỗ” và các thông tin yêu cầu và thực hiện tìm kiếm và kiểm tra thông tin vé máy bay tương tự như trên website.
Vietjet có ứng dụng hỗ trợ tra cứu, kiểm tra, thay đổi thông tin vé máy bay.
Vietjet có ứng dụng hỗ trợ tra cứu, kiểm tra, thay đổi thông tin vé máy bay.

Kiểm tra vé máy bay Vietjet bằng số điện thoại tổng đài

Hãng hàng không Vietjet có số điện thoại tổng đài trực 24/24 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, số điện thoại tổng đài Vietjet là 1900 1886 với cước phí gọi là 1000 đồng/phút. Ngoài ra, khách hàng đã đặt vé tại các đại lý bán vé máy bay trực tuyến khác của Vietjet như trang web, ứng dụng bán vé được Vietjet ủy quyền… Có thể liên lạc trực tiếp đến các đại lý bán vé đó qua các kênh liên lạc của họ để thực hiện tra cứu thông tin vé máy bay Vietjet.

Quý khách cần chuẩn bị thông tin “mã đặt chỗ”, thông tin cá nhân của hành khách ghi trên vé đã đặt để cung cấp cho nhân viên trực tổng đài nhanh chóng, nhân viên sẽ hỗ trợ tra cứu trực tiếp và cung cấp các thông tin cần thiết cho quý khách.

Kiểm tra vé máy bay Vietjet Online cần lưu ý gì?

Hiện nay, có nhiều phương thức lừa đảo liên quan đến các dịch vụ vé máy bay, vì vậy người dùng cần cảnh giác khi thực hiện các giao dịch mua vé máy bay online, dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện các thao tác liên quan đến vé máy bay:

 • Kiểm tra thông tin trang web hoặc số điện thoại nơi đặt mua vé máy bay online có phải là kênh chính thống hoặc đại lý được Vietjet Air ủy quyền hay không.
 • Không cung cấp mã đặt chỗ cho bất cứ bên thứ ba nào khác ngoài tổng đài Vietjet hoặc các đơn vị trong hệ thống của Vietjet.
 • Khi kiểm tra vé máy bay Vietjet online quý khách có nhiều thời gian vì vậy nên kiểm tra thông tin một cách chậm rãi và chính xác từng mục để tránh các nhầm lẫn gây mất công về sau.
 • Thực hiện tra cứu, kiểm tra hoặc thay đổi thông tin vé máy bay Vietjet nên được thực hiện trước giờ cất cánh dự kiến ghi trên vé nhiều giờ hoặc tốt nhất là vài ngày để hãng kịp thời thay đổi và thông báo lại cho quý khách.

Các bạn vừa xem qua những cách kiểm tra thông tin vé máy bay Vietjet Air online với các bước cực kỳ đơn giản. Thêm vào đó, Tapchihangkhong.net cũng lưu ý đến quý khách hàng cần bảo quản và giữ kín thông tin quan trọng liên quan đến vé máy bay trên các nền tảng trực tuyến để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Share This Article
Leave a comment