Nhân viên Vietjet hất hành lý của hành khách có thật không?

Long
Nhân viên Vietjet hất hành lý của hành khánh có thật không?

Xôn xao thông tin đoạn video quay lại cảnh được cho là nhân viên Vietjet hất hành lý của hành khách tại quầy làm thủ tục lên máy bay. Hãng hàng không Vietjet là hãng hàng không lớn lẽ nào thực sự có sự việc này? Tìm hiểu thực hư ngọn ngành vụ việc ngay trong bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất.

Nhân viên Vietjet hất hành lý của hành khách?

Liên quan đến tin đồn nhân viên Vietjet hất hành lý của khách hàng có 2 vụ được đăng tải trên mang xã hội, một vụ việc xảy ra vào thời điểm cận kề Tết âm lịch năm 2018 tại quầy làm thủ tục của Vietjet Air. Sự việc thứ hai được chia sẻ bởi tài khoản cá nhân trên một hội nhóm tẩy chay Vietjet.

Nhân viên Vietjet hất hành lý của khách tại quầy

Một vụ việc được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội facebook vào ngày 07/01/2018, bài đăng kèm video dài khoảng 14 phút chia sẻ cuộc đôi co giữa các nhân viên Vietjet Air, có cả bảo vệ sân bay với hành khách.

Cụ thể, sự việc được thông tin là xảy ra tại quầy thủ tục của Vietjet Air ở sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách tập trung khá đông trước quầy và có một khách hàng rất bức xúc vì anh ta đến sớm hơn giờ khởi hành dự kiến nhưng vẫn bị hãng thông báo trễ chuyến và hủy chuyến của anh. Khách hàng này lớn tiếng tại quầy Vietjet và yêu cầu được bồi thường tiền vé.

Vụ việc nhân viên Vietjet hất hành lý của khách hàng tại quầy.
Vụ việc nhân viên Vietjet hất hành lý của khách hàng tại quầy.

Một số nhân viên Vietjet đã có thái độ cự cãi lại với hành khách này và có nhân viên phát ngôn “ở đây có rất nhiều người nước ngoài, mấy anh tôn trọng giùm cái đi”, có thể thấy nhân viên này đang có sự đối xử phân biệt đối với khách ngoại quốc và khách trong nước, một điều đáng lẽ không nên có trong một hãng hàng không lớn như Vietjet.

Đỉnh điểm của vụ việc là khi hành khách nói trên đặt chiếc túi của anh ta lên bàn làm việc của quầy, một nhân viên nữ được cho là đại diện của hãng hàng không Vietjet đã chạm vào chiếc túi khiến nó rơi xuống đất. Khách hàng này sau đó đã phải tự nhặt túi lên và rất bức xúc, anh bước đến hất tay trúng vào phía nhân viên Vietjet liền bị bảo vệ sân bay khống chế dẫn đến hư hại một số vật dụng mang trên người.

Sau khi bị nhân viên Vietjet hất hành lý, nam hành khách phải tự mình cúi xuống nhặt.
Sau khi bị nhân viên Vietjet hất hành lý, nam hành khách phải tự mình cúi xuống nhặt.

Nhân viên Vietjet hất hỏng hành lý của khách

Bài đăng Vietjet bị phốt vì nhân viên không bảo quản tốt hành lý ký gửi của khách hàng được chia sẻ bởi tài khoản có tên L.N vào ngày 24/01/2023. Cụ thể, người này sau khi hạ cánh xuống sân bay đã đến khu vực nhận lại hành lý, sau khi nhận hành lý và anh thấy chiếc va li của mình đã bị nứt toạc một đường lớn, anh không hiểu nhân viên Vietjet hất hành lý hay ném hành lý của anh như thế nào mà khiến chiếc va li vốn dĩ rất cứng cáp cũng phải vỡ.

Khách hàng này chia sẻ thêm nhân viên mặt đất đã có động thái xin lỗi anh và đề nghị bồi thường 150 nghìn đồng cho chiếc va li bị vỡ. Theo phân tích thái độ qua từ ngữ “chỉ đền” của chủ bài đăng có thể thấy anh ta không hài lòng với mức bồi thường “cho có” này, người này hỏi nhân viên Vietjet rằng dựa vào quy định nào để xác định mức bồi thường là 150 nghìn thì phía nhân viên không trả lời được.

Nhân viên Vietjet hất hành lý khách dẫn đến bị vỡ va li.
Nhân viên Vietjet hất hành lý khách dẫn đến bị vỡ va li.

Tin nhân viên Vietjet hất hành lý của hành khách thật không?

Theo hai vụ việc trên, bao gồm cả vụ việc được ghi hình lại có thể thấy sự việc hành lý của khách hàng bị rơi xuống đất hoặc rơi vỡ là có liên quan đến trách nhiệm của phía nhân viên Vietjet. Tuy nhiên cần xem rõ đoạn ghi hình của vụ việc tại quầy vé Vietjet, nhân viên nữ của Vietjet đưa tay đẩy hành lý của hành khách nam với cử chỉ không cố ý, cô chỉ muốn đẩy túi đồ ra một chút để không che mất khu vực làm việc của quầy. Chiếc túi chẳng may bị rơi tuột xuống và nhân viên này rõ ràng đã có động tác với tay theo để bắt lấy.

Trong vụ việc thứ hai, chiếc va li bị vỡ rõ ràng là lỗi của phía Vietjet, nhân viên đại diện đã có động thái khắc phục bằng cách đền tiền. Tuy nhiên số tiền có vẻ không thỏa đáng, nguyên nhân chưa được xác định rõ là do nhân viên Vietjet hất hành lý khiến chiếc va li bị vỡ hay do rủi ro khác trong quá trình vận chuyển hành lý.

Qua phân tích có thể thấy việc nhân viên Vietjet hất hành lý của hành khách là không chính xác, những vụ việc trên có thể được xác định là sự cố vô ý, nhân viên Vietjet không có ý định muốn hất hành lý theo như tin đồn được chia sẻ. Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietjet là hãng bay có quy trình tuyển dụng nhân viên gắt gao, yêu cầu kinh nghiệm và đặc biệt là đạo đức nhân viên, xảy ra những vụ việc như trên phần lớn đến từ yếu tố tai nạn và sự cố.

Thông tin nhân viên Vietjet hất hành lý khách là không đúng sự thật.
Thông tin nhân viên Vietjet hất hành lý khách là không đúng sự thật.

Tại sao có tin nhân viên Vietjet hất hành lý của hành khách?

Tin đồn về vụ việc nhân viên Vietjet hất hành lý lập tức xuất hiện ngay sau những bài đăng trên mạng xã hội mà chưa được xác minh hoặc lên tiếng từ phía hãng bay. Có thể thấy các kênh đăng tải đến từ một chiều, được quy chụp bởi một số cá nhân, điều này có thể xảy ra do có một số bên cạnh tranh không lành mạnh nhằm giật dây dư luận để hạ thấp uy tín của hãng hàng không Vietjet.

Các bạn vừa xem qua những vụ việc nhân viên Vietjet hất hành lý của khách hàng được thông tin bởi Tapchihangkhong.net, bên cạnh đó chúng tôi cũng đưa ra những phân tích sâu xoay quanh những vụ việc này. Lời khuyên cảnh giác dành cho quý khách thường xuyên xem tin tức trên các trang mạng và mạng xã hội, nên lựa chọn các trang thông tin chính thống đáng tin cậy và cần có cái nhìn đa chiều trước một sự việc.

Share This Article
Leave a comment