Vietjet bị phốt gì? Tại sao Vietjet dính phốt thất thiệt?

Long

Trong tất cả các ngành có liên quan đến dịch vụ dành cho khách hàng không riêng gì ngành hàng không thì việc gặp phải một sự cố không làm hài lòng khách là điều rất đổi bình thường. Hãng Vietjet cũng từng là tâm điểm bàn tán về những tiếng xấu trong ngành hàng không, cũng xem Vietjet bị phốt gì và lý do sâu xa đằng sau những thông tin này nhé.

Những lần Vietjet bị phốt

Vietjet bị phốt vòi tiền hành khách

Vietjet bị phốt vòi tiền hành lý của hành khách sau khi đã qua cửa check.
Vietjet bị phốt vòi tiền hành lý của hành khách sau khi đã qua cửa check.

Một bài đăng của tài khoản có tên Hoa Ban Trắng ngày 18/08/2022 trên nhóm “anti” hãng máy bay Vietjet Air có nội dung: khách hàng này bốc phốt nhân viên của hãng hàng không Vietjet có thái độ “giang hồ” muốn vòi tiền khách hàng bằng cách vu khống họ giấu hành lý xách tay mà không cân tại cửa Check in.

Cụ thể bài đăng nói rõ vào lúc 6 giờ 40 phút ngày 18/08/2022, người này và chồng có lịch trình bay từ Hà Nội – Phú Quốc, họ mang theo 1 vali hành lý và được nhân viện tại cửa Check in cân và thông báo cân nặng 12,9kg, có thể xách tay lên máy bay, tuy nhiên nhân viên này không dán tem đã kiểm tra.

Hai hành khách này tiếp tục di chuyển đến cửa ra số 15 để vào máy bay thì gặp và bị chặn lại bởi một nhân viên của Vietjet Air tên N.M.T. Người này tỏ thái độ khó chịu và không đồng ý cho 2 vợ chồng mang vali đã được kiểm tra cân nặng lên máy bay vì lí do chưa được dán tem đã kiểm tra, yêu cầu họ mang hành lý lại cửa Check in hoặc trả thêm 540 nghìn đồng để gửi.

Đỉnh điểm nhân viên này nói “một là đóng 540 nghìn, hai là mang về”, hành khách này hỏi mang về đâu, nhân viên thẳng thừng đáp “mang về nhà chứ mang về đâu”. Trong bài đăng, chủ tài khoản còn tỏ thái độ bức xúc trước sự hống hách và thái độ thiếu tôn trọng khách của nam nhân viên. Họ lên án hành động và tỏ ý sẽ khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền.

Vietjet bị phốt tự ý đổi giờ bay của khách hàng

Hành khách phốt Vietjet tự ý đổi giờ bay.
Hành khách phốt Vietjet tự ý đổi giờ bay.

Một khách hàng có tài khoản Facebook là Thu Mai bức xúc chia sẻ: “Vietjet quá “mat day”” trong 1 nhóm Bốc phốt trên mạng xã hội này.

“Không thể tồi tệ được hơn nữa” là câu mở đầu cho bài đăng Vietjet bị phốt, cụ thể ngày 27/09/2023 bài viết có nội dung tố hãng hàng không Vietjet Air tự ý đổi giờ bay của 8 hành khách trong nhóm của người này. Giờ cất cánh dự kiến trên vé là 22 giờ ngày 01/10/2023, tuy nhiên hãng đã thông báo với họ rằng giờ bay sẽ được dời lại 8 giờ sáng ngày 01/10/2023, khiến lịch trình du lịch của họ bị ngắn đi gần như một ngày.

Khách hàng này càng bức xúc hơn khi không nhận được bất kỳ lời xin lỗi nào, không cho hoàn hay hủy chuyến và không cho khách được hoàn tiền theo yêu cầu. Người này cho rằng làm như vậy không khác nào ép khách phải bỏ công việc hoặc bỏ tiền túi ra để đi chuyến bay khác. Cuối bài đăng chủ bài viết đã cho biết họ đã nghe qua về việc Vietjet bị phốt delay hay thay đổi giờ bay thường xuyên nhưng họ vẫn tin chọn, tuy nhiên qua sự việc chủ “thớt” thề sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ của hãng máy bay giá rẻ này nữa.

Vietjet bị phốt delay quá lâu

Khách hàng bức xúc vì bị Vietjet delay chuyến bay quá lâu.
Khách hàng bức xúc vì bị Vietjet delay chuyến bay quá lâu.

Vietjet bị khách hàng phốt trong bài đăng trên một nhóm tẩy chay công khai hãng này: khách hàng chia sẻ việc bị hãng hàng không giá rẻ thông báo delay đến 3 lần trong một chuyến bay.

Chi tiết vụ việc, bạn Duong Do đăng bài ngày 25/06/2022 nói về việc bạn có chuyến bay khởi hành từ Tp.HCM với giờ dự kiến là 20h40. Hãng bay đã thông báo trì hoãn giờ cất cánh 1 tiếng đến 21h40, người này bày tỏ thái độ thông cảm vì hiểu được việc máy bay hay về muộn. Mọi chuyện sẽ êm đẹp nếu Vietjet Air không chậm trễ chuyến bay thêm nữa, nhưng không họ đã thông báo máy bay phải dời giờ lại vào 22h40 cùng một thông báo sau đó là giờ bay khởi hành lúc 23h35.

Hành khách này rất bức xúc chia sẻ việc bị trì hoãn giờ bay gần 3 tiếng đồng hồ, thêm nữa xe trung chuyển của hãng đến sát giờ cất cánh nên không kịp đưa hành khách lên máy bay theo giờ dự kiến, khiến người này và nhiều hành khách chung chuyến bay phải đến tận 0h mới khởi hành.

Trong bài viết người này có nhắc đến việc đã nghe Vietjet thường xuyên bị delay nhưng vẫn đặt niềm tin rằng họ sẽ thay đổi sau nhiều lùm xùm, tuy nhiên họ đã mất niềm tin hoàn toàn sau sự việc. Khách hàng này cảm thấy hãng không quan tâm đến cảm nhận của khách hàng và sẽ không tiếp tục sử dụng dịch vụ của Vietjet nữa.

Khách hàng phốt Vietjet tự hủy chuyến và “bùng tiền”

Phốt Vietjet "bùng" vé khách hàng mà không hoàn tiền.
Phốt Vietjet “bùng” vé khách hàng mà không hoàn tiền.

Tài khoản Nguyễn Hà Phương đăng trên mạng xã hội ngày 03/04/2023 về vụ việc được cho là Vietjet cố tình hủy chuyến bay để “bùng tiền” của khách hàng.

Theo đó, bạn Phương chia sẻ việc đặt vé máy bay cho 3 người với giá khoảng hơn 5 triệu đồng, sau khi hoàn thành đặt vé và thanh toán đầy đủ thì nhận được thông báo hủy chuyến từ phía hãng bay. Hành động này đã làm lỡ những kế hoạch dự tính của hành khách theo như trong bài viết chia sẻ. Cô gái thông tin thêm khi liên hệ để nhằm đòi lại tiền vé thì nhận được thông báo của bên phía cung cấp dịch vụ bay là sẽ “bảo lưu giá trị vé để sử dụng cho lần sau”. Người này không đồng ý và tỏ ý không cần đòi lại số tiền, nói sẽ không bao giờ đi máy bay Vietjet nữa.

Tin đồn Vietjet bị kiện tại nước ngoài

Ngoài việc Vietjet bị phốt bởi hành khách trong nước, gần đây họ còn dính phải những lùm xùm liên quan đến kiện tụng ở nước ngoài. Theo một vài bài báo điện tử thông tin, Vietjet Air dính phải đơn kiện ở tòa án Anh Quốc và Singapore liên quan đến việc hãng hàng không này không chi trả tiền thuê 4 chiếc máy bay theo hợp đồng. Tại Singapore, các cổ đông của hãng này tại đó bị cáo buộc với âm mưu nhằm chiếm đoạt 4 chiếc máy bay trị giá khoảng 200 triệu USD đã bị kiện ở Anh trước đó.

Tại sao Vietjet bị phốt nhiều?

Hãng Vietjet Air là hàng máy bay giá rẻ và có số lượng chuyến bay khai thác top đầu Việt Nam, với lượng hành khách phải phục vụ nhiều và đi kèm số lượng nhân sự lớn, dường như họ chưa khắt khe trong quá trình tuyển chọn nhân sự nên đôi khi xảy ra nhiều sự việc không như mong muốn. Nhiều vụ Vietjet bị phốt liên quan đến cách hành xử của nhân viên và sự thiếu chuyên nghiệp của họ.

Thêm nữa, là hãng máy bay có giá vé cạnh tranh nên chất lượng phục vụ đôi khi không trọn vẹn đối với hành khách gây ra những tiêu cực trong quá trình hoạt động. Năng lực của hãng là có song việc số chuyến bay quá tải khiến máy bay không kịp đáp ứng cũng như do nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến việc chậm trễ giờ bay, dẫn đến Vietjet bị phốt nhiều ở mảng delay chuyến bay.

Vietjet Air là hãng hàng không được lựa chọn hàng đầu Việt Nam nên không ít đối thủ trong ngành dòm ngó họ, đây cũng là một lý do lớn tác động đến việc Vietjet bị phốt nhiều. Những bài đăng trên mạng xã hội hay các trang báo điện tử không chính thống chưa được xác minh có thể là do chiêu trò của các bên cạnh tranh.

Có nên chọn chuyến bay Vietjet không?

Vietjet Air vẫn là hãng máy bay có số lượng chuyến bay khai thác đạt top đầu Việt Nam.
Vietjet Air vẫn là hãng máy bay có số lượng chuyến bay khai thác đạt top đầu Việt Nam dù trải qua nhiều lần Vietjet bị phốt.

Vietjet Air chọn cách im lặng trong các vụ việc Vietjet bị phốt và âm thầm nâng cao chất lượng phục vụ từng ngày, họ luôn có những ưu đãi cho khách hàng trong những dịp lễ, Tết. Nâng tối đa chất lượng bay sát với giá trị của vé mà vẫn giữ cho giá vé có tính cạnh tranh với các hãng bay khác.

Cuối cùng, Vietjet Air là hãng máy bay giá rẻ phù hợp với túi tiền và kinh tế của nhiều người Việt Nam nên việc lựa chọn sử dụng dịch vụ bay của Vietjet cũng là điều hoàn toàn nên nếu bạn có nhu cầu. Những thông tin đồn đoán về việc Vietjet bị phốt chưa có kiểm chứng nên quý khách không nên xem từ một phía.

Trên đây là những thông tin về hãng hàng không Vietjet bị phốt, chúng tôi không ngừng cập nhật những tin tức mới nhất về các ngành hàng không trong và ngoài nước, tiếp tục xem trên trang để có nhiều hơn những thông tin hấp dẫn.

Share This Article
Leave a comment