Chuyện Vietjet tự ý đổi chuyến bay có đúng sự thật không?

Long

Khi chọn di chuyển bằng dịch vụ hàng không, hành khách sẽ có thể gặp phải trường hợp chuyến bay của mình không đến đúng địa điểm hoặc giờ đã định ghi trên vé đặt. Vấn đề này cũng xuất hiện tại hãng hàng không Vietjet Air, vậy chuyện Vietjet tự ý đổi chuyến bay của hành khách có đúng sự thật không? Cùng làm rõ thông tin này ngay bên dưới!

Vietjet tự ý đổi chuyến bay có đúng sự thật không?

Vietjet tự ý đổi chuyến bay đến địa điểm khác

Thông tin Vietjet đổi chuyến bay đến địa điểm khác là đúng sự thật! Liên quan đến thông tin này, từ 20h05 phút ngày 17/02/2022, hãng Vietjet đổi hướng 5 chuyến bay đang trong hành trình đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) sáng hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng.

Nguyên nhân sự việc được Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đính chính là vì sương mù dày đặc, tầng mây thấp ảnh hưởng đến khả năng hạ cánh an toàn nên không thể tiếp nhận các máy bay hạ cánh và yêu cầu các máy bay đang thực hiện hành trình phải chuyến hướng sang sân bay Đà Nẵng.

Vietjet đổi chuyến bay sang địa điểm khác theo yêu cầu của đơn vị mắt đất nếu không đảm bảo an toàn để hạ cánh.
Vietjet tự ý đổi chuyến bay sang địa điểm khác theo yêu cầu của đơn vị mắt đất nếu không đảm bảo an toàn để hạ cánh.

Một diễn biến khác cũng vào ngày 17/02/2022, chuyến bay VJ178 của hãng hàng không Vietjet Air đi từ Tp.HCM đến Hà Nội cũng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cát Bi vào lúc 21h17 cùng ngày vì lý do tương tự. Hãng Vietjet sau đó đã bồi thường cho mỗi hành khách trên chuyến bay này 300 nghìn đồng và hỗ trợ xe ô tô đưa họ về Hà Nội.

Trong quá trình thực hiện chuyến bay, nếu nhận được thông tin từ mặt đất về các vấn đề liên quan tới an toàn bay và không thể hạ cánh tại địa điểm định sẵn theo hành trình bay. Tổ bay sẽ có thông báo trực tiếp đến hành khách trên máy bay về việc đổi hướng chuyến bay đến địa điểm đáp hạ cánh khác. Không có chuyện Vietjet tự ý đổi chuyến bay mà không thông báo với hành khách.

Vietjet tự ý đổi giờ bay

Sương mù và mây tầng thấp ngày 17/02/2022 ở các sân bay khu vực phía Bắc cũng là nguyên nhân sự việc Vietjet tự ý đổi giờ bay của hành khách. Theo đó, hai chuyến bay có địa điểm xuất phát từ sân bay Nội Bài bay đến Tp.HCM là VJ173 và VJ159 phải hủy chuyến và hai chuyến bay khác cùng ngày cũng phải delay giờ bay.

Thông tin Vietjet đổi giờ bay vì lý do thời tiết hoặc các lý do an toàn bay khác là đúng sự thật, tuy nhiên hãng sẽ có thông báo về việc trì hoãn hoặc hủy chuyến bay tới hành khách qua các kênh liên lạc như: trực tiếp cho khách hàng tại sân bay, qua số điện thoại, tin nhắn SMS và các kênh truyền thông. Vì vậy không có việc Vietjet tự ý đổi giờ bay mà không thông báo với hành khách.

Vietjet tự ý đổi chuyến bay không theo yêu cầu của hành khách nếu chuyến bay không thể cất cánh hoặc trì hoàn kéo dài.
Vietjet đổi chuyến bay không theo yêu cầu của hành khách nếu chuyến bay không thể cất cánh hoặc trì hoàn kéo dài.

Tại sao Vietjet tự ý đổi chuyến bay của hành khách?

Nguyên nhân Vietjet đổi chuyến bay của hành khách

Các nguyên nhân dẫn đến việc hãng hàng không Vietjet đổi chuyến bay không theo yêu cầu của khách hàng đến từ các lý do khách quan:

  • Điều kiện thời tiết tại sân bay điểm đến trong hành trình bay không đảm bảo an toàn để đáp cánh: được yêu cầu đổi chuyến bởi cơ quan hàng không có thẩm quyền.
  • Điều kiện an ninh tại sân bay đáp cánh không đảm bảo: cơ quan có thẩm quyền sẽ ra quyết định buộc máy bay phải hạ cánh ở sân bay khác.
  • Máy bay về trễ: Vietjet sẽ thông báo với hành khách chuyến bay của họ có thể sẽ bị delay kéo dài, hãng sẽ sắp xếp sang chuyến bay khác có hành trình tương tự gần chuyến bay của khách hàng nhất hoặc chuyến bay có hành trình tương tự bất kỳ.

Ngoài các lý do thường gặp trên, còn rất nhiều các lý do khách quan khác khiến các hãng bay Vietjet tự ý đổi chuyến bay của hành khách.

Tại sao Vietjet tự ý đổi chuyến bay của khách hàng?

Như đã đề cập ở trên, hãng hàng không Vietjet đổi chuyến bay, giờ bay đến địa điểm khác hoặc giờ khác là vì để đảm bảo an toàn bay cho cả hành khách, phi hành đoàn và máy bay. Ngoài ra, nếu nhận thấy việc trì hoãn giờ bay có thể phải kéo dài, hãng sẽ đề xuất đổi chuyến bay khác cho khách hàng nếu như có nhu cầu.

Vietjet tự ý đổi chuyến bay có được lợi gì không?

Không có chuyện Vietjet tự ý đổi chuyến bay của hành khách vì lợi ích.
Không có chuyện Vietjet tự ý đổi chuyến bay của hành khách vì lợi ích.

Chuyến bay diễn ra suôn sẻ và đúng như dự định sẽ là chuyến bay mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho các hãng bay. Vietjet Air đổi hướng chuyến bay hoặc đổi giờ bay sẽ ảnh hưởng lớn đến hãng khi họ phải đền bù thiệt hại cho hành khách như bồi thường tiền, hỗ trợ xe đưa đón đến địa điểm ghi trên vé bay. Vì vậy, không có chuyện Vietjet tự ý đổi chuyến bay để nhằm mục đích lợi ích.

Có thể thấy hãng hàng không Vietjet Air đặt an toàn của hành khách lên trên cả lợi nhuận, việc Vietjet tự ý đổi chuyến bay không chỉ ảnh hưởng đến thời gian của máy bay mà còn phát sinh thêm các chi phí khác. Qua bài viết, Tapchihangkhong.net gửi đến người xem lời cảnh giác về các thông tin sai sự thật, lừa đảo dắt mũi dư luận.

Share This Article
Leave a comment