Vietjet lừa đảo có thật không? Trang Vietjet net lừa đảo

Long

Những lý do nào khiến dạo gần đây xuất hiện nhiều thông tin hãng hàng không Vietjet lừa đảo khách hàng? Vậy hãng bay Vietjet có lừa đảo thật không, chúng ta cùng xem chi tiết bên dưới để có thông tin chính xác và cái nhìn khách quan hơn nhé!

Lý do xuất hiện tin Vietjet lừa đảo

Thông tin hãng bay Vietjet lừa đảo thường được những bên đăng tải dựa trên các vụ việc có tính chất tương tự để đánh lạc hướng người xem, nhằm mục đích nào đó mà chúng mong muốn.

Website Vietjet lừa đảo bị đánh sập

Website chính thức của Vietjet Air có tên miền là Vietjetair (.com).
Website chính thức của Vietjet Air có tên miền là Vietjetair (.com).

Vụ việc khiến thông tin trang web chính thống của Vietjet Air dính nghi vấn lừa đảo là từ vụ trang thông tin có tên miền vietjetvn.com, theo đó bên xây dựng trang web này đã sử dụng hình ảnh giao diện “ăn cắp” của trang chính Vietjet Air để lừa đảo người dùng. Hình thức lừa đảo bằng cách thiết lập các quy trình mua vé máy bay, dịch vụ trên chuyến bay… Với sự tinh vi và giao diện khó phân biệt, rất nhiều khách hàng đã mắc bẫy, bị mất tiền.

Liên quan đến các website này, chuyên gia an minh mạng Hiếu PC của Việt Nam sau đó đã thông tin trên mạng xã hội rằng cơ quan chức năng đã đánh sập được các trang web giả mạo nói trên. Chuyên gia này cảnh báo thêm, những trang web giả mạo này không chỉ với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà còn có khả năng chúng đánh cắp thông tin người dùng để phục vụ cho các mục đích xấu.

Qua xác minh vụ việc trên, có thể thấy thông tin Vietjet lừa đảo là bịa chuyện, một bên nào đó muốn hạ bệ danh dự và uy tín của hãng hàng không này nên đã đăng tải những thông tin sai sự thật nhằm dắt mũi dư luận.

Vietjet lừa đảo hành khách delay giờ bay

Thông tin Vietjet lừa đảo này thường xuất hiện sau những chuyến bay bị trì hoãn giờ bay kéo dài, nhiều hành khách bức xúc vì bị delay giờ bay nhưng chưa xác minh rõ lý do thường đăng tải lên mạng xã hội rằng Vietjet lấy lý do khống như thời tiết xấu hoặc không có máy bay để lừa khách hàng chờ đợi.

Cùng với đó những trang thông tin không chính thống lợi dụng việc này để đăng những bài đăng “hùa” nhằm đích câu view, tạo sóng dư luận hoặc vì mục đích tiêu cực khác. Việc hãng Vietjet phải delay chuyến bay của hành khách vì những lý do kể trên là hoàn toàn đúng sự thật, hãng có hệ thống liên lạc đồng bộ cùng với các công nghệ hiện đại để đánh giá và phân tích các nguyên nhân trì hoãn chuyến bay.

Việc chuyến bay bị delay vì các lý do khách quan là việc hãng Vietjet luôn không muốn xảy ra, vì vậy không có chuyện Vietjet lừa đảo hành khách.
Việc chuyến bay bị delay vì các lý do khách quan là việc hãng Vietjet luôn không muốn xảy ra, vì vậy không có chuyện Vietjet lừa đảo hành khách.

Hành khách vì chờ lâu nên thường có tâm lý nghĩ rằng mình bị Vietjet lừa đảo, tuy nhiên chúng ta có thể thấy hãng hàng không Vietjet Air có số lượng chuyến bay khai thác cực kỳ lớn, theo thống kê năm 2022 hãng này thực hiện tổng cộng 115.349 chuyến bay với tỷ lệ delay và hủy chuyến ở mức 11,5%. Áp lực về việc bay đúng giờ với Vietjet là rất lớn nhưng hãng đã không ngừng nâng cao chất lượng ở khâu này, việc delay các chuyến bay là vì lý do khách quan, hoàn toàn không có việc Vietjet bịa ra lý do để lừa đảo khách hàng để trì hoãn giờ bay.

Vietjet.net có phải trang chủ Vietjet Air không?

Vietjet.net là trang web được hãng Vietjet Air ủy quyền bán vé.
Vietjet.net là trang web được hãng Vietjet Air ủy quyền bán vé.

Vietjet.net là trang gì?

Công ty TNHH Thương Mại Travelpass là đơn vị sở hữu trang thông tin điện tử Vietjet (.net), công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ lữ hành và liên kết với nhiều hãng hàng không tại Việt Nam và trên thế giới. Vietjet (.net) là website được Vietjet Air cấp quyền bán vé máy bay cho hãng này, vì vậy có thông tin cho rằng trang Vietjet net lừa đảo là sai sự thật.

Trang web này được thành lập từ năm 2012 và hợp tác với các hãng hàng không hàng đầu như Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways… Với uy tín dựa trên thâm niên hoạt động, công ty này luôn muốn mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất với giá cả phải chăng nhất.

Có nên mua vé máy bay trên Vietjet.net không?

Vietjet.net là trang web cung cấp dịch vụ bán vé máy bay giúp khách hàng dễ dàng tìm chuyến bay theo dự định và đặt số lượng vé theo nhu cầu một cách dễ dàng nhờ giao diện dễ sử dụng, trang web uy tín dễ tiếp cận. Ngoài ra trên website này còn cung cấp thông tin giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ hoặc hỗ trợ đặt vé theo đoàn nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Vietjet.net có đội ngũ chăm sóc khách hàng ân cần, có số tổng đài trực máy 24/24 sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc. Với các tiện ích mà website này cung cấp, bạn hoàn toàn có thể đặt vé trên đây mà không cần lo bị lừa đảo như các trang web không chính thống khác.

Các bạn vừa điểm qua những lý do khiến tin đồn hãng bay Vietjet lừa đảo khách hàng xuất hiện nhiều, có thể thấy các thông tin bôi nhọ hãng hàng không hàng đầu Việt Nam này thường đến từ các kênh không chính thống, bài đăng chưa được xác minh thông tin. Nếu là người quan tâm đến tin tức hàng không, bạn nên cân nhắc xem tin trên những trang uy tín hoặc Tapchihangkhong.net cũng là một lựa chọn cho bạn.

Share This Article
Leave a comment