Visa Canada là gì? Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Canada nhanh chóng

content
Các bước làm hồ sơ xin visa Canada chi tiết nhất.

Nhiều người hiện nay có nhu cầu làm visa Canada. Tuy nhiên, có khá nhiều du khách băn khoăn là visa du lịch Canada có khó không? Cách thức làm thủ tục xin visa Canada có rườm rà hay không? Để giúp cho bạn có được cho mình câu trả lời chi tiết nhất, hãy theo dõi bài viết sau đây.

Visa Canada là gì? Đi du lịch Canada xin loại visa nào?

Visa Canada là gì? Đi du lịch Canada xin loại visa nào?
Visa Canada là gì? Đi du lịch Canada xin loại visa nào?

Khá nhiều người hiện nay vẫn chưa biết visa Canada là như thế nào? Visa Canada chính là tài liệu ghi thông tin của người sở hữu nó được dán hay đóng dấu vào hộ chiếu của bạn. Khi bạn sở hữu một cuốn visa Canada thì bạn có thể ra vào, lưu trú tại Canada một cách hợp pháp. Hiện nay, có nhiều loại visa Canada khác nhau như: visa du lịch, visa định cư, visa du học,… Tuỳ thuộc vào loại visa mà bạn đăng ký thì bạn có thể lưu trú tại đây trong khoảng thời gian tương ứng.

Khi bạn sở hữu visa Canada đồng nghĩa với việc bạn đã  đủ điều kiện để ra vào đất nước Canada. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhập cảnh tại sân bay Canada. Thì bất kỳ ai cũng sẽ phải theo quyết định nhập cảnh của Nhân viên nhập cảnh tại Canada.

Với những du khách muốn đến Canada thì cần phải thực hiện xin visa Visitor (V1). Đây là visa loại thị thực dành cho những người muốn đến Canada để du lịch, thăm bạn bè, người thân của trong thời gian dưới 6 tháng. Khi xin visa Visitor thì cũng không cần phải nhờ đến sự bảo lãnh của những người đang sinh sống tại khu vực Canada. 

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa Canada nhanh chóng, chi tiết nhất

Thủ tục xin visa du lịch Canada như thế nào? Chắc hẳn không chỉ riêng mình bạn mà rất nhiều người hiện nay cũng có chung thắc mắc này. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục xin visa Canada dành cho những người mới làm visa lần đầu chưa có kinh nghiệm. 

Các bước làm hồ sơ xin visa Canada chi tiết nhất.
Các bước làm hồ sơ xin visa Canada chi tiết nhất.

Bước 1: Xác định loại thị thực

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là phải xác định được loại thị thực bạn cần. Sau đó, hãy kiểm tra xem bản thân mình đã đủ điều kiện để có thể xin được loại visa này hay chưa?

Bước 2: Điền đơn

Sau khi bạn đã đủ yêu cầu và xác định được loại visa mà mình muốn làm thì bạn sẽ phải điền đơn và nộp bản đã hoàn tất theo mẫu đơn của VFS. Cách thức cũng khá đơn giản, bạn hãy thực hiện tải về đơn cấp xin thị thực, điền vào mẫu đơn trên. Sau đó, bạn hãy thực hiện in mẫu đơn đó và đem mẫu đơn hoàn tất đến nộp tại  Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực hoặc Cơ quan Di trú, IRCC,…

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã điền đơn xong thì bạn sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ. Hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục xin visa Canada như sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ theo loại visa Canada mà bạn muốn làm.
  • Tiến hành dịch thuật công chứng tất cả giấy tờ sang tiếng Anh/ Pháp
  • Thực hiện quét màu tất cả giấy tờ. Đồng thời, cũng cần phải kèm theo bản dịch thuật và lưu thành file riêng nếu như bạn lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến.
Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng khi xin visa Canada.
Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng khi xin visa Canada.

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Khi đã đặt được lịch hẹn, thì bạn sẽ nhận được thông tin lịch hẹn/ thư mời. Tuy nhiên, khi làm thủ tục xin visa Canada tự túc bạn cần chú ý thêm những điều sau đây:

  • Phải đặt hẹn riêng cho từng thành viên trong gia đình, nhóm người.
  • Không cần đặt lịch hẹn Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada nếu như bạn không cần yêu cầu lấy sinh trắc học. 
  • Cung cấp đầy đủ các loại hộ chiếu, hình thẻ, các mẫu đơn đã hoàn tất, Phí của Chính phủ Canada, giấy tờ được hỗ trợ liệt kê bên trên.

Bước 5: Nộp hồ sơ & lấy sinh trắc

Để tiết kiệm thời gian, thì bạn hãy đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực gần nhất để tiến hành nộp hồ sơ. Tuy nhiên, chò dù bạn có nộp hồ sơ online hay trực tiếp thì vẫn cần phải lấy sinh trắc tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực.

Bước 6: Thanh toán chi phí

Khi đã thực hiện xong tất cả hồ sơ xin visa Canada của mình thì bạn sẽ tiến hành thực hiện thanh toán phí xin thị thực. 

Bước 7: Theo dõi và nhận kết quả

Bạn có thể theo dõi, tra cứu thông tin trên ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đăng ký gửi hồ sơ về tận nhà. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra xem là đơn vị bạn nộp hồ sơ có cung cấp dịch vụ này không.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada 

Với những du khách lần đầu tiên thực hiện xin visa Canada, thì việc bổ sung thêm cho mình những bí quyết, kinh nghiệm xin visa là điều không được bỏ qua. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada dành cho bạn.
Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada dành cho bạn.

Không nên để passport trắng

Bạn cần biết rằng, Canada là một trong những quốc gia dễ định cư nhất thế giới. Tuy nhiên, việc xét duyệt visa tại Canada lại không dễ một chút nào. Với những người chưa đi nước ngoài lần nào, passport còn trắng nguyên thì có đến 90% là sẽ rớt khi xin visa Canada.

Nếu như passport của bạn đã từng đến những quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước từ Châu Âu, Úc, Mỹ,.. Thì hồ sơ của bạn cũng sẽ có thêm nhiều điểm cộng hơn. Việc xét duyệt visa cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn với bạn. 

Bạn cần chứng minh sự ràng buộc rõ ràng

Nếu như bạn khẳng định được bạn đang công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn. Không những vậy, bạn cũng có những mối quan hệ tốt đẹp,… Thì nó sẽ minh chứng rằng bạn có sự ràng buộc chắc chắn tại Canada. Bạn khi làm visa Canada sẽ quay trở lại Việt Nam chứ không có ý định định cư lại. Thì việc xin visa cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Sắp xếp hồ sơ khoa học

Một trong những kinh nghiệm khi làm hồ sơ xin visa Canada đó chính là bạn cần phải sắp xếp giấy tờ theo một trình tự hợp lý. Như thế, hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và việc xét duyệt cũng nhanh hơn.

Hãy bình tĩnh khi phỏng vấn

Không phải ai cũng cần phỏng vấn khi thực hiện xin visa Canada. Tuy nhiên, cho dù bạn cũng được gọi cần phỏng vấn, thì hãy bình tĩnh, tự tin. Đồng thời cũng cần trả lời dứt khoát trước những câu hỏi được đưa ra.

Trên đây là hướng dẫn làm thủ tục xin visa Canada chi tiết nhất. Đồng thời, cũng chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm thú vị khi xin visa Canada. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Share This Article
Leave a comment