Hướng dẫn chi tiết cách đặt vé máy bay online hiệu quả, nhanh chóng

content

Cách đặt vé máy bay online như thế nào để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian? Hình thức mua vé máy bay trên mạng đang dần phổ biến hơn nhưng không đồng nghĩa ai ai cũng biết. Do đó những chia sẻ sau đây sẽ giúp ích cho những người chưa biết cách mua vé máy bay qua mạng. 

Nên đặt vé máy bay online ở đâu?

Đặt vé máy bay online trên website hoặc ứng dụng 
Đặt vé máy bay online trên website hoặc ứng dụng

Tình trạng website, ứng dụng đặt vé máy bay lừa đảo ngày càng nhiều. Chính vì vậy vấn đề nên đặt vé máy bay online ở đâu rất được quan tâm. Hiện nay cách đặt vé máy bay online có thể thực hiện trên 3 kênh:

 • Trang web, ứng dụng của hãng hàng không.
 • Ứng dụng ví điện tử, ngân hàng.
 • Những website và ứng dụng du lịch.

Các trang web, ứng dụng của các hãng hàng không

Đầu tiên là đặt vé máy bay online trên các trang web chính thức của hãng hàng không nội địa Việt Nam. Cụ thể:

Ngoài ra nhiều hãng hàng không cũng xây dựng ứng dụng riêng dành cho điện thoại trên CH Play và App Store. Trong đó gồm có Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways. Ưu điểm là tích hợp chức năng check in trực tuyến tại web và ứng dụng. Hành khách vì vậy mà tiết kiệm thời gian làm thủ tục ở sân bay. 

Những ứng dụng của ví điện tử, ngân hàng

Một số ví điện tử như Momo, VNPay, Zaloo Pay, Viettel Pay… cũng có tính năng mua vé máy bay trên ứng dụng di động. Nhiều ngân hàng cũng tích hợp chức năng mua vé máy bay online thông qua app mobile banking. Một số ngân hàng phổ biến như Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, BIDV…. Mỗi ngân hàng hay ví điện tử sẽ có những ưu đãi riêng về giảm giá, tích điểm, hoàn tiền.

Những website, ứng dụng du lịch

Một số trang web hay ứng dụng du lịch đều bắt đầu tích hợp tính năng bán vé máy bay online. Ví dụ như Agoda, Traveloka, iVIVU. Ưu điểm lớn nhất khi đặt vé tại đây là mua kèm nhiều tiện ích du lịch với giá ưu đãi. Đặc biệt là dịch vụ đưa đón ra sân bay bằng xe riêng.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt vé máy bay online đơn giản, nhanh chóng

Cách đặt vé máy bay online đang là hình thức phổ biến hiện nay. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều người chưa biết quy trình đặt vé máy bay online như thế nào. Do đó đừng bỏ lỡ những chia sẻ chi tiết ngay sau đây nhé. 

Hướng dẫn đặt vé máy bay online trên website

Đặt vé máy bay online trên website hãng hàng không
Đặt vé máy bay online trên website hãng hàng không

Đặt vé máy bay online thông qua website vẫn là lựa chọn của số đông. Đặc biệt là với những người không muốn cài thêm ứng dụng vào di động. Sau đây là 2 cách đặt vé máy bay online qua website hãng hàng không và đại lý bán vé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay online qua website của hãng hàng không

Như đã chia sẻ một số hãng hàng không đã hỗ trợ đặt bán vé máy bay online qua website. Trong đó nổi bật nhất là các hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines. Sau đây là hướng dẫn cách mua vé máy bay online thông qua hãng Vietnam Airlines.

 • Bước 1: Truy cập vào website chính hãng của Vietnam Airlines
 • Bước 2: Điền thông tin chuyến bay và lựa chọn lịch trình. Trong đó bao gồm thông tin: Điểm khởi hành, điểm đến, ngày đi, ngày về. Sau đó chọn “Tìm chuyến bay”, hệ thống sẽ hiển thị lịch trình. Danh sách chuyến đi kèm giá vé sẽ hiển thị để khách hàng chọn. 
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân, chọn dịch vụ bổ sung nếu cần. Hãy đảm bảo điền chính xác thông tin cá nhân theo yêu cầu. Sau đó bấm “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo. Về dịch vụ bổ sung sẽ có hành lý, vị trí ghế, suất ăn, bảo hiểm du lịch, thủ tục dịch vụ nhanh. Nếu không có nhu cầu thì bấm “Đi tiếp” để bỏ qua dịch vụ bổ sung.
 • Bước 4: Kiểm tra, thanh toán. Ở bước này cần kiểm tra thông tin đặt vé, thông tin cá nhân trước khi xác nhận thanh toán. Sau khi kiểm tra thì chọn hình thức thanh toán. Kế tiếp bấm chọn “Đồng ý các điều khoản”, nhấn “Đi tiếp” để hoàn thành đặt mua vé. 

Cách đặt vé máy bay online qua website của đại lý bán vé 

Hiện nay mọi người có thể đặt vé máy bay online tại website của các đại lý bán vé. Giờ thì tham khảo ngay quy trình đặt vé máy bay online tại trang web của đại lý bán vé nhé.

 • Bước 1: Truy cập trang web của đại lý bán vé.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Cụ thể điểm khởi hành, điểm đến, khứ hồi, một chiều, hãng bay, số lượng, giờ bay, hạng ghế. Sau đó chọn lịch trình phù hợp yêu cầu. 
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân người mua vé. Hãy đảm bảo kiểm tra thông tin được điền chính xác, đầy đủ. 
 • Bước 4: Chọn thêm dịch vụ bổ sung nếu cần, ví dụ hành lý ký gửi, suất ăn. 
 • Bước 5: Chọn thanh toán và xác nhận đặt vé.

Cách đặt vé máy bay online trên ứng dụng

Đặt vé máy bay online trên ứng dụng gồm có ví điện tử, ngân hàng và hãng hàng không. Quy trình đặt vé của mỗi hình thức sẽ có chút khác biệt nên mọi người theo dõi nhé. 

Quy trình đặt vé máy bay online qua ứng dụng ngân hàng

Ngoài đặt vé máy bay ứng dụng cũng có nhiều tiện ích. Ví dụ đặt vé tàu, đặt phòng khách sạn, thuê xe tự lái…. 

 • Bước 1: Mọi người truy cập ứng dụng ngân hàng muốn dùng đặt vé máy bay.
 • Bước 2: Ở giao diện ứng dụng ngân hàng bấm chọn “Đặt vé máy bay”. 
 • Bước 3: Chọn hành trình chuyến bay (địa điểm, thời gian). Kế tiếp chọn “Tìm kiếm”, ứng dụng sẽ đề xuất chuyến bay phù hợp. Lựa chọn được chuyến bay thì điền thông tin cá nhân để đặt vé.
 • Bước 4: Kiểm tra lại lần cuối toàn bộ thông tin, xác nhận giao dịch bằng OTP, vân tay hoặc FaceID. Khi thủ tục đặt vé hoàn thành hệ thống sẽ gửi mã vé trực tuyến về số điện thoại hoặc email.

Hướng dẫn cách đặt vé máy bay online qua ví điện tử

Thao tác đặt mua vé máy bay online trên VNPay
Thao tác đặt mua vé máy bay online trên VNPay

Ví điện tử đang là hình thức đặt vé máy bay online phổ biến hàng đầu. Bởi số đông mọi người hiện nay đều sử dụng ví điện tử. Ngoài ra ứng dụng được thiết kế dễ dàng thao tác rất tiện lợi khi mua vé.

 • Bước 1: Truy cập vào ví điện tử đang sử dụng. Ngay giao diện chính của ứng dụng chọn đặt vé máy bay. 
 • Bước 2: Bắt đầu tìm kiếm để chọn chuyến bay theo yêu cầu. Tại đây sẽ có các thông tin như ngày đi, ngày về, đối tượng, hãng hàng không, số vé, hạng vé, điểm khởi hành, điểm đến. Sau đó chọn tìm chuyến bay rồi đặt vé.
 • Bước 3: Sang bước này sẽ điền thông tin cá nhân để tiến hành mua vé. Bên cạnh đó cũng có thêm dịch vụ bổ sung nếu bạn muốn có thể đặt (suất ăn, hành lý…). 
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin lần cuối trước khi xác nhận thanh toán. Cuối cùng bấm chọn đồng ý điều kiện và thanh toán. 

Cách đặt vé máy bay online qua ứng dụng hãng hàng không 

Nếu những ai muốn trực tiếp mua vé từ hãng mà không cần tốn thời gian đến quầy vé thì chọn hình thức này. Sau đây là 1 ví dụ đặt mua vé máy bay online qua ứng dụng hãng hàng không Vietjet Air.

 • Bước 1: Truy cập ngay ứng dụng hãng hàng không Vietjet Air để thực hiện đặt vé.
 • Bước 2: Lựa chọn thông tin chuyến bay như điểm khởi hành, điểm đến, khứ hồi, một chiều, số lượng, ngày đi, mã khuyến mãi. Sau đó bấm tìm chuyến bay để chọn lịch trình theo yêu cầu. 
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân để đặt mua vé. Ngoài ra có thể chọn dịch vụ bổ sung nếu có nhu cầu. 
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp. Cuối cùng thanh toán để đặt vé thành công.

Những chú ý cần nhớ khi đặt vé máy bay online

Chú ý thời gian đặt vé máy bay để được giá tốt
Chú ý thời gian đặt vé máy bay để được giá tốt

Nên đặt vé máy bay trước bao lâu để có mức giá tốt nhất? Một lời khuyên mà hầu hết những người đi máy bay điều biết. Thời gian đặt vé máy bay càng gần thời điểm khởi hành giá càng cao. Do đó nhiều người sẽ lên kế hoạch đặt vé sớm tầm 3 – 4 tuần với chuyến bay nội địa. Nếu bay quốc tế thì thời gian đặt vé máy bay tốt nhất là 1 – 2 tháng. 

Vậy khi đặt vé máy bay cần thông tin gì? Đầu tiên là thông tin cá nhân, cụ thể email, họ tên và số điện thoại. Nhiều hãng hàng không còn yêu cầu cả địa chỉ nhà và cơ quan làm việc. Đây là thông tin phải chính xác với giấy tờ tùy thân, nếu sai sẽ có rắc rối khi làm thủ tục. Ngoài ra còn có thông tin hành trình (điểm khởi hành, thời gian, hãng hàng không…). 

Trên đây là hướng dẫn cách đặt vé máy bay online thông qua website và ứng dụng trên điện thoại. Việc lựa chọn hình thức nào là tùy thuộc mỗi cá nhân. Nhưng cách nào cũng đều đặt mua vé máy bay online đơn giản, nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Do đó lần sau đừng quên áp dụng những chia sẻ này để đặt vé máy bay online thành công nhé.

Share This Article
Leave a comment