Bà Thảo Vietjet bị bắt thật không? Chủ tịch Vietjet bị bắt

Long

Các nguồn tin gần đây liên quan đến hãng hàng không Vietjet Air dính vào những lùm xùm kiện tụng, chủ tịch Vietjet là bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng là người liên quan trực tiếp trong những vụ việc này. Có thông tin cho rằng bà Thảo Vietjet bị bắt giam tại nước ngoài, liệu đây có phải sự thật?

Tìm hiểu tin đồn bà Thảo Vietjet bị bắt tạm giam, cấm xuất cảnh thật hay không.
Tìm hiểu tin đồn bà Thảo Vietjet bị bắt tạm giam, cấm xuất cảnh thật hay không.

Tin đồn bà Thảo Vietjet bị bắt

Bà Phương Thảo bị kiện và tạm giam ở nước ngoài

Theo một vài nguồn tin chưa được xác minh, bà Thảo Vietjet bị bắt tại Anh do liên quan đến vấn đề hãng hàng không Vietjet Air nợ tiền thuê 4 chiếc máy bay của FW Aviation. Theo đó, đơn vị này cho hãng bay Vietjet thuê 4 chiếc máy bay theo hợp đồng dài hạn nhưng Vietjet ban đầu trả tiền thuê như đúng hẹn, về sau họ đã lấy lý do vì vấn đề tài chính bị ảnh hưởng bởi đại dịch nên chưa thể thanh toán tiếp tiền thuê. Đơn kiện được FW Aviation đệ lên tòa án Anh và có thông tin cho rằng bà Thảo bị bắt giam để phục vụ điều tra.

Một thông tin khác cũng đề cập đến việc chủ tịch Vietjet bị bắt tại Anh, trường Linacre College thuộc Đại học Oxford kiện bà Thảo “hứa lèo” khi không thực hiện đúng như cam kết quyên góp cho trường này một khoản tiền trị giá 155 triệu bảng Anh để đổi lấy việc trường Linacre College sẽ đổi tên thành Thao College. Khoản quyên góp đầu tiên là 50 triệu bảng Anh đã quá hạn 6 tháng được thông báo rằng “cam kết không thể tiến triển được nữa”. Vụ việc hiện chưa được bên phía bà Phương Thảo lên tiếng xác minh và theo một số nguồn tin thì đây chỉ là trao đổi “bằng miệng”, không có thủ tục pháp lý hay văn bản.

Liên tục xuất hiện những thông tin tiêu cực chưa được xác minh làm rõ về hãng hàng không Vietjet lẫn chủ tịch Nguyễn Thị Phương Thảo nói trên, khiến các tin đồn đoán bà Thảo Vietjet bị bắt, bà Thảo Vietjet bị cấm xuất cảnh do nợ tiền xuất hiện tràn lan.

Bà Thảo Vietjet bị cấm xuất cảnh

Liên quan đến tin đồn bà chủ tịch Vietjet Air bị cấm xuất cảnh, thông tin trên xuất hiện cùng lúc với loạt tin đồn hãng hàng không Vietjet phá sản vào năm 2022. Nhiều trang thông tin không chính thống đưa tin bà Thảo bị cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra liên quan đến các khoản tài chính của công ty Vietjet. Tuy nhiên, việc hãng hàng không Vietjet Air báo lỗ và phá sản là thông tin không chính xác, tin đồn bà Thảo bị cơ quan điều tra cấm xuất cảnh chưa được xác minh rõ. Thêm vào đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo vừa nhận chức chủ tịch hội đồng quản trị Vietjet hồi tháng 04/2023.

Bà Thảo Vietjet bị bắt có thật không?

Theo Tapchihangkhong xác minh, thông tin bà Thảo bị bắt giam là hoàn toàn không đúng sự thật, chủ tịch Vietjet vẫn tham gia hoạt động kinh doanh của hãng bay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo vẫn thường xuyên xuất hiện trên các báo đài trong thời gian gần đây với vai trò là chủ tịch Vietjet nên có thể thấy thông tin trên là không chính xác.

Thông tin bà Thảo Vietjet bị bắt là hoàn toàn sai sự thật.
Thông tin bà Thảo Vietjet bị bắt là hoàn toàn sai sự thật.

Tại sao có tin bà Thảo Vietjet bị bắt?

Ngọn ngành của những tin đồn về việc bà Nguyễn Thị Phương Thảo bị bắt có thể được xác định bắt đầu từ các thông tin liên quan đến hãng hàng không Vietjet Air bị kiện như đã đề cập ở trên. Thêm vào đó, báo cáo làm ăn thua lỗ của Vietjet hồi năm 2022 lại làm giấy lên thông tin hãng bay này sắp phá sản, rơi vào vòng nợ nần.

Lý do tiếp theo khiến xuất hiện tin đồn bà Thảo Vietjet bị bắt có thể là bắt nguồn từ một nguồn tin chưa xác thực tiết lộ rằng bà Phương Thảo có mặt trong phiên tòa ở Anh ở vụ kiện nợ tiền thuê 4 chiếc máy bay với vai trò là người bị cáo buộc. Tuy nhiên, một bên đưa tin khác nói rằng bà Thảo có mặt với vai trò đến dự, không hề bị bắt và trở thành bị cáo như tin đồn.

Lý do xuất hiện tin đồn bà Thảo Vietjet bị bắt có thể đến từ các bên cạnh tranh không lành mạnh.
Lý do xuất hiện tin đồn bà Thảo Vietjet bị bắt có thể đến từ các bên cạnh tranh không lành mạnh.

Bà Thảo từ lâu đã gắn liền với hãng hàng không Vietjet Air, vừa là chủ tịch hội đồng quản trị vừa là người đồng sáng lập, việc Vietjet phát triển nhanh chóng và chiếm thị phần hàng không trong nước lớn như hiện nay khiến nhiều đối thủ cạnh tranh không lành mạnh nảy sinh mưu đồ xấu. Đồn thổi, dắt mũi dư luận bằng những bài báo không xác thực, thông tin vu khống nhằm hạ thấp uy tín, danh dự và thương hiệu của hãng Vietjet.

Những thông tin liên quan đến việc hãng bay Vietjet vướng phải những tranh chấp về tài chính hiện vẫn chưa được xác minh, theo đó việc bà Thảo Vietjet bị bắt giam tại nước ngoài là hoàn toàn không có căn cứ xác thực. Tapchihangkhong.net khẳng định bà Phương Thảo hiện vẫn đang là chủ tịch Vietjet, vẫn đang có mặt và điều hành hoạt động của công ty này.

Share This Article
Leave a comment