Những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng nhất

content

Đi chùa cầu duyên để mong đường duyên rộng mở, đầu năm đi một, cuối năm đi đôi. Nhiều người đã tin vào tín ngưỡng này và tìm kiếm những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội để ghé thăm trong dịp sắp tới. Còn bạn thì sao? Bạn đã biết được những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nào ở Hà Nội? Nếu như bạn chưa biết, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Gợi ý những chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng

Nếu như bạn mong muốn đường tình duyên của mình thời gian sắp tới trở nên tươi sáng, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 ngôi chùa cầu duyên Hà Nội sau đây. 

Chùa Hà

Chùa Hà - Chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng nhất
Chùa Hà – Chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng nhất

Tìm kiếm những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ kể được rất nhiều cái tên khác nhau. Thế nhưng, nhắc đến đi chùa cầu duyên thì người ta lại nghĩ ngay đến chùa Hà. Ngôi chùa có vị trí tại một con phố nhỏ tại khu vực phường Dịch Vọng, Cầu Giấy. 

Chùa Hà có tên chữ Hán là Thánh Đức Tự. Khi đến đây, bạn không những tìm kiếm được cho mình sự thanh tịnh ở nơi cõi Phật. Không những thế, đến với chùa Hà, ai cũng mong muốn cho đường tình duyên của mình thuận lợi, trọn vẹn. Ngôi chùa này linh thiêng đến nỗi, nhiều người đã công nhận rằng “Chùa Hà khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”. Thậm chí có những cặp đôi đã chia tay nhưng đường tình duyên vẫn còn chưa dứt. Khi đi lễ chùa thì lại may mắn tìm về bên nhau. Thế nên, cứ vào những ngày đầu năm thì chùa Hà lại thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến để cầu Duyên. 

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh
Chùa Phúc Khánh

Một trong những chùa cầu tình duyên ở Hà Nội mà bạn cũng không nên bỏ qua đó chính là chùa Phúc Khánh. Ngôi chùa này hiện nay tọa lạc tại địa chỉ tại 382 Tây Sơn, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Khi đến đây, nhiều người sẽ cầu nguyện sự bình an, cầu tài lộc, may mắn đến bản thân và gia đình của mình. Không những vậy, chùa Phúc Khánh còn nổi tiếng khi là nơi cầu duyên linh thiêng, kết nối sợi dây tơ duyên cho những bạn trẻ chưa tìm được nửa kia của mình.

Không kể bất kỳ ngày gì trong năm, chùa Phúc Khánh cũng thu hút được nhiều du khách ghé thăm, dâng lên. Đến nơi cửa chùa, bạn không chỉ cầu duyên, cầu bình yên mà còn là nơi để bạn sống chậm lại giữa một Hà Nội ồn ào, vội vã. Với những người thành tâm hướng nơi cửa chùa, chắc chắn thành tâm sẽ đạt được ước muốn.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ
Phủ Tây Hồ

Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn lại bỏ qua Phủ Tây Hồ. Đây cũng là một trong các chùa cầu duyên ở Hà Nội vô cùng nổi tiếng được nhiều người ghé thăm. Đến đây, bạn không những cầu công danh, tài lộc, sức khoẻ bình an mà còn là nơi tâm linh giữa lòng thủ đô nghìn năm văn hiến. 

Hiện nay, Phủ Tây Hồ nằm tại Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Nơi đây đang thờ Liễu Hạnh công chúa – một người phụ nữ tài hoa, đức độ. Hàng năm, mọi người dân tới đây dâng lễ, người cầu an, người cầu may mắn, cầu sức khỏe mọi thứ đều được tốt đẹp, hanh thông. Mà nhiều bạn trẻ đến đây cũng mong muốn bản thân có đường tình duyên đẹp, thêm hạnh phúc, sớm tìm được một nửa còn lại.

Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc
Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc nằm ngay trung tâm thủ đô nên là một địa chỉ vô cùng thuận lợi và dễ tìm cho những bạn trẻ muốn đến cầu duyên. Ngôi chùa hiện nay tọa lạc tại phía Đông Hồ Tây, trên đường Thanh Niên, quận Tây Hồ. Dưới thời Lý – Trần, ngôi chùa cổ kính này còn được lựa chọn trung tâm Phật Giáo của kinh thành Thăng Long. 

Đến với chùa Trấn Quốc nhiều người không chỉ cầu công danh, tài lộc đến với mình mà còn là nơi cầu duyên linh thiêng. Những bạn trẻ chưa tìm được nửa kia cho mình thì duyên lành sẽ đến. Những cặp đôi yêu nhau thì sẽ được bên nhau gắn kết trọn đời.

Chùa Láng

Chùa Láng.
Chùa Láng.

Một ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội cũng vô cùng nổi tiếng mà bạn không được bỏ qua đó chính là chùa Láng. Ngôi chùa này được xây dựng dưới thời vua Lý Anh Tông, có vị trí tại phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Ngôi chùa này được nhiều người dân thập phương về để hành hương kính phật. Không những thế, còn là nơi cầu duyên nổi tiếng, linh thiêng bậc nhất mảnh đất Kinh Kỳ. Thế nên, nhiều người đã lựa chọn đến đây để mong tình duyên sớm đến.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi đi chùa cầu duyên ở Hà Nội?

Khi đi chùa cầu duyên ở Hà Nội, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ một số món đồ để thực hiện dâng lễ cũng như cầu tình duyên được trọn vẹn. Dưới đây là những thứ cần chuẩn bị trước khi đi chùa cầu duyên.

Bạn cần chuẩn bị một số món đồ trước khi vào chùa cầu duyên.
Bạn cần chuẩn bị một số món đồ trước khi vào chùa cầu duyên.
  • Bạn nên chuẩn bị một số món đồ khi đi cầu duyên như vật phẩm dâng lên cúng tại các ban chính như: ban Tam Bảo, ban Đức Ông và ban thờ Thánh Mẫu. Tuỳ mỗi ban thì sẽ có những cách dâng lễ khác nhau, bạn hãy tìm hiểu để chuẩn bị lễ vật phù hợp.
  • Hãy tự tay mình chuẩn bị đồ lễ để cầu duyên. Như thế, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Ngoài ra, nếu như bạn ở xa những ngôi chùa này, bất tiện khi sắm đồ ở nhà mang đi thì ngoài khu vực cổng chùa cũng có đa dạng các mâm lễ. Bạn có thể lựa chọn được mâm lễ cúng phù hợp với mình.
  • Sớ cầu duyên thì bạn có thể nhờ các cụ ông ở cổng chùa viết giúp. Không những vậy, bạn cũng chuẩn bị tốt văn khấn để có một bài khấn chỉnh chu, đạt được mong muốn của mình.

Đi chùa cầu duyên ở Hà Nội cần chú ý điều gì?

Để cho ước muốn cầu duyên của mình được trọn vẹn, thì khi đi chùa cầu duyên ở Hà Nội, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau.

Một số điều cần chú ý khi đi chùa cầu duyên.
Một số điều cần chú ý khi đi chùa cầu duyên.

Nên đi chùa một mình và cầu duyên ban ngày.

Khi đi chùa cầu duyên, mong muốn bản thân có thể tìm được cho mình một người tâm đầu ý hợp. Tốt nhất, bạn hãy đi một mình và chọn một ngày lành đẹp. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đến chùa vào những ngày rằm, mùng 1 hay lễ Tết để mong ước được trọn vẹn hơn.

Nếu như bạn không muốn chen chúc vào những ngày cuối tuần, ngày lễ tết vì quá đông. Thì bạn cũng có thể lựa chọn một ngày bình thường trong tuần để việc khấn bái được dễ dàng hơn. Khi cầu duyên bạn cũng không nên quá tham lam cầu gặp một giàu sang phú quý. Hãy cầu xin tìm được một người tâm đầu ý hợp, duyên bền đẹp với bạn.

Quan trọng vẫn là ở tâm, không quá cầu kỳ lễ vật

Khi đi chùa cầu duyên, thì bạn không cần chuẩn bị một mâm lễ quá đầy đủ, vượt quá sự cho phép của mình. Cho dù ít hay nhiều, thì quan trọng nhất vẫn là ở cái tâm của bạn. Bạn hướng lòng tin về những ngôi chùa cầu duyên này, thì hãy hướng lòng thành để có thể đạt được ước muốn. Nếu bạn không có quá nhiều điều kiện để có thể dâng lễ quá to, quá lớn thì hãy sắm một mâm lễ phù hợp với khả năng mình đang có.

Đi chùa lựa chọn trang phục phù hợp

Một trong những lưu ý dành cho bạn đó chính là hãy lựa chọn những trang phục kín đáo, trang nhã. Bởi, cửa chùa, cửa Phật là nơi tâm linh, thanh tịnh nên chọn bộ đồ truyền thống, gọn gàng sẽ thể hiện được sự tinh tế, thanh lịch của bạn. Tuyệt đối không nên mặc những trang phục hở hang, không được kín đáo khi đến chùa.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những ngôi chùa cầu duyên ở Hà Nội nổi tiếng nhất hiện nay. Đây đều là những ngôi chùa được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi đã có nhiều người đi lẻ bóng mà về có đôi. Thế nên, nếu như muốn có một tình duyên bền chặt, tìm được nửa kia ưng ý thì hãy ghé thăm một trong những ngôi chùa mà chúng tôi kể trên nhé!

Share This Article
Leave a comment